Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bài phát biểu của Giáo sư Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN trong buổi lễ nhận Giải thưởng Giáo dục và Văn hoá của Đại học Soka.
Kính thưa Ngài hiệu trưởng Masami Wakae!
Thưa các vị khách quý!
Thưa quý bà, quý ông!

Hôm nay tôi rất vui mừng và vinh dự được nhận Giải thưởng Giáo dục và Văn hoá của Đại học Soka - một giải thưởng cao quý và rất có ý nghĩa. Tôi xin chân thành cám ơn và đánh giá cao thiện chí của Quý trường đã dành cho tôi vinh dự to lớn này.

Cùng với Giải thưởng vinh dự tối thượng trao cho tôi cách đây 9 năm, Giải thưởng Giáo dục và Văn hoá mà Đại học Soka danh giá trao tặng tôi hôm nay là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai Đại học chúng ta mà tôi tin tưởng vững chắc rằng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa vì lợi ích giữa hai đại học và hai dân tộc chúng ta.

Nhận thức sâu sắc rằng giáo dục là một trong các nền tảng xác định tương lai của mỗi dân tộc, trong nhiều năm qua tôi đã toàn tâm toàn ý cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục và tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục và văn hoá giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Tôi sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với những kỳ vọng lớn lao đã đặt nơi tôi với tư cách là một nhà giáo dục.

Nhân dịp đáng ghi nhớ này, tôi xin bầy tỏ lòng biết ơn chân thành đối với Đại học Soka đã quyết định trao tặng tôi Giải thưởng Giáo dục và Văn hoá của Nhà trường. Tôi cũng muốn chúc tất cả quý vị sức khoẻ dồi dào và hạnh phúc lớn lao, chúc Đại học Soka một tương lai rực rỡ. Với kinh nghiệm, tiềm năng to lớn và sự danh giá của Quý trường, tôi tin tưởng vững chắc rằng Đại học Soka sẽ bước lên bậc thang mới của thành công.

Tôi cũng tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa hai đại học chúng ta nói riêng và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung sẽ tiếp tục phát triển vì sự phồn vinh của hai dân tộc chúng ta.

Xin chân thành cảm ơn!

 VNU - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :