Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đẩy mạnh hợp tác phát triển với Đại học Quốc gia Pusan
Ngày 7/5/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với GS. Kim Ki-Seob – Giám đốc ĐHQG Pusan, Hàn Quốc.

ĐHQG Pusan mặc dù mới thành lập nhưng đã có những bước tiến ngoạn mục, trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc. GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết, lâu nay ĐHQGHN có nhiều hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo với các cơ sở giáo dục Hàn Quốc. ĐHQGHN mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai đại học phát triển tốt đẹp.
GS. Kim Ki-Seob cho biết, ĐHQG Pusan có thế mạnh về khoa học kỹ thuật, chế tạo máy móc, y học, khoa học tự nhiên, dược học. GS. Kim Ki-Seob đề nghị, hai bên tăng cường các chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh. Đặc biệt, ông bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác hai bên sẽ ngày càng vững mạnh, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.
Cũng trong buổi họp, hai bên đã thảo luận cụ thể về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới như thúc đẩy trao đổi cán bộ, sinh viên; tập trung hợp tác vào một số ngành mạnh, được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn; triển khai một số đê tài khoa học chung.
  

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :