Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Cơ hội hợp tác với Đại học Bang Georgia, Hoa Kỳ
Ngày 16/5/2012, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với TS. Mark P.Becker – Giám đốc Đại học Bang Georgia.

Tại buổi làm việc, hai bên đã đưa ra những thông tin giới thiệu về hai đại học nhằm tăng cường hiểu biết và tìm kiếm các cơ hội hợp tác. Là đại học nghiên cứu, Đại học Bang Georgia có 52 chương trình cấp bằng cử nhân và sau đại học với trên 250 chuyên ngành. Một số chuyên ngành đào tạo chính của Đại học Bang Georgia gồm Nghệ thuật, Nhân văn, Kinh tế, Giáo dục, Luật, Nghiên cứu Chính sách xã hội, Điều dưỡng và Y tế,  Sức khỏe cộng đồng.
PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn cho biết, ĐHQGHN và Đại học Bang Georgia có những điểm tương đồng rất thuận lợi cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác. ĐHQGHN hy vọng hai bên sẽ thảo luận và quyết định hợp tác trước hết trong một số lĩnh vực được coi là thế mạnh của hai bên.
Cũng trong buổi làm việc, một số hoạt động hợp tác cụ thể đã được đưa ra như xây dựng một số lớp, khóa học mùa hè nhằm giúp sinh viên hai đại học tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa, cũng như tăng cường khả năng tiếng Anh cho sinh viên ĐHQGHN. Ngoài ra, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn và TS. Mark P.Becker cũng thống nhất hai bên có thể tiến hành một số chương trình trao đổi nhà khoa học, cán bộ, sinh viên, từ đó thúc đẩy và xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đại học.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :