Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học Liên bang Ural, Nga
Ngày 18/5/2012, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ngài Glazkov Sergei Arturovich – Phó Giám đốc Đại học Liên bang Ural.

Từ năm 2008, Đại học Liên bang Ural được đặt tên theo vị Thủ tướng đầu tiên của nước Nga, ông Boris Yeltsin. Là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nga, Đại học Liên bang Ural tiến hành nghiên cứu trên các lĩnh vực tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế.
Đại học Liên bang Ural là 1 trong 8 đại học thuộc liên bang Nga, gồm có trên 120 chương trình đào tạo cử nhân, trên 80 chương trình đào tạo thạc sĩ và rất nhiều trung tâm nghiên cứu, trung tâm thể thao. Đại học Liên bang Ural có mô hình quản trị giống với ĐHQGHN – đó là mô hình tự chủ đại học, tự chịu trách nhiệm xã hội cao trong các lĩnh vực hoạt động của các đơn vị thành viên và các đơn vị trực thuộc. Chính sự tương đồng này góp phần quan trọng trong việc xây dựng các hoạt động hợp tác giữa hai bên.
Trong thời gian tới, hai bên sẽ thảo luận, trao đổi các nội dung hợp tác cụ thể và hướng tới ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :