Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Xây dựng chiến lược phát triển với Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
Ngày 8/6/2012, ĐHQGHN đã tổ chức buổi tọa đàm về chiến lược phát triển với Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Tham dự chương trình có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc thường trực, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc và đại diện các đơn vị của ĐHQGHN. Về phía NUS có GS.TS Lily Kong – Phó Giám đốc.

Theo bảng xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2012, NUS đứng 28 và là đại học hàng đầu châu Á, có tiềm năng lớn về nghiên cứu khoa học, có tới 6500 bài báo quốc tế được đăng năm 2011, hơn 2000 dự án nghiên cứu đang được triển khai, có nhiều sáng chế, phát minh.

GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết, tham khảo mô hình phát triển của NUS đó là theo hướng xây dựng đại học mang tầm quốc tế, ĐHQGHN đã vạch ra kế hoạch chiến lược phát triển của mình nhằm thúc đẩy sự phát triển và tăng vị thế của ĐHQGHN trên thế giới. GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng bày tỏ mong muốn NUS chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến cho chiến lược phát triển ĐHQGHN và từ đó phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai đại học.

Tại buổi làm việc, PGĐ Thường trực Phùng Xuân Nhạ đã trình bày kế hoach chiến lược phát triển của ĐHQGHN. Tiếp theo đó, GS.TS Lily Kong cũng đã chia sẻ chiến lược phát triển của NUS và hai bên cùng thảo luận, đóng góp ý kiến để xây dựng chiến lược phát triển hoàn chỉnh và tạo ra những cơ hội hợp tác mới cho hai đại học.

Chiều cùng ngày, GS.TSKH Vũ Minh Giang- PGĐ ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Quân – Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và GS.TS Lily Kong tại Bộ Khoa học Công nghệ.

GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh NUS là đối tác tiềm năng đồng thời hy vọng Bộ Khoa học Công nghệ sẽ có những hỗ trợ giúp phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng cho biết, ĐHQGHN sẽ nỗ lực hết mình để không những trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam mà còn đạt vị trí cao trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Quân gửi lời chúc mừng tới mối quan hệ hợp tác giữa hai đại học trong đào tạo và nghiên cứu. Bộ trưởng cho biết, Bộ Khoa học Công nghệ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất như hỗ trợ, hợp tác với ĐHQGHN trong việc xây dựng một số phòng thí nghiệm, một số chương trình đào tạo cán bộ khoa học trong chiến lược xây dựng ĐHQGHN thành đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và vươn lên tầm quốc tế. Bộ trưởng Nguyễn Quân hy vọng NUS sẽ có những hỗ trợ và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với ĐHQGHN trong đào tạo và nghiên cứu.

GS.TS Lily Kong cho biết, nhằm hiện thực hóa biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, trong thời gian tới ĐHQGHN và NUS sẽ triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong một số lĩnh vực như công nghệ sinh học, kinh tế, kinh doanh, công nghệ, công nghệ thông tin. Chính vì vậy, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên, tổ chức các nghiên cứu khoa học chung, mời các giáo sư, chuyên gia NUS sang giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm tại ĐHQGHN.

>>> Tin liên quan:

Bộ trưởng Bộ KH&CN thăm và làm việc với ĐHQGHN

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :