Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người học
Chiều 1/8/2012, Đoàn Quốc hội Thái Lan do bà Atchara Jooyuenyong - Trưởng phòng Trợ giúp Nghe-Nhìn, Cục Quan hệ Công chúng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN.
Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh, ĐHQGHN là một trong hai đại học quốc gia tại Việt Nam, có tính tự chủ cao. Hiện nay, ĐQHGHN đang đẩy mạnh phát triển để hội nhập, để trở thành đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam. ĐHQGHN không những hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà sinh viên ĐHQGHN còn được đào tạo khả năng hội nhập tốt. Đặc biệt, ĐHQGHN rất chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên, như tổ chức các chương trình đào tạo dạy bằng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ cho sinh viên ĐHQGHN và thu hút sự tham gia của sinh viên nước ngoài. GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết, với việc cùng tham gia Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN), không những mối quan hệ hợp tác với các nước ASEAN được thúc đẩy mà rất nhiều ngành đào tạo của ĐHQGHN đã được kiểm định chất lượng theo chuẩn của AUN. ĐHQGHN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, sinh viên nước ngoài sang học tập cũng như cùng nghiên cứu.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã giải đáp những thắc mắc của đoàn Quốc hội Thái Lan về giáo dục đào tạo của ĐHQGHN. Bà Atchara Jooyuenyong cho biết, phía Thái Lan muốn tăng cường hiểu biết về ĐHQGHN để từ đó lựa chọn những cán bộ, sinh viên phù hợp sang học tập, nghiên cứu và có định hướng tổ chức các hoạt động hơp tác trong tương lai.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :