Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam – Triều Tiên
Chiều 02/08/2012, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp GS. Song Ja Rip, Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Bộ Đại học, Giám đốc ĐH Tổng hợp Kim Nhật Thành.

Tham dự còn có ông Kim Chang Il, Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam; ông Ri Ho Jun - Tham tán Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam; GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới của quan hệ hai nước thời gian qua và tin tưởng vào sự hợp tác giữa Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có những bước phát triển tích cực. Phó Thủ tướng cho biết ĐHQGHN là một trong hai Đại học Quốc gia của Việt Nam, có trình độ cao về đào tạo, khoa học công nghệ luôn sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên Triều Tiên, cũng như tổ chức các hội thảo khoa học tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Song Ja Rip bày tỏ lòng cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian tiếp đón nồng hậu, đồng thời chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bày tỏ tình cảm và niềm vui khi đến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Song Ja Rip cho biết sẽ quan tâm đến khả năng hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên cũng như giữa Đại học quốc gia Kim Nhật Thành với các cơ sở giáo dục đại học và viện nghiên cứu khoa học của Việt Nam, đặc biệt là Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước đó, ngày 01/08/2012, tại ĐHQGHN, GS. Song Ja Rip và GS.TS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐHQGHN đã ký kết văn bản hợp tác song phương. Đây là văn bản hợp tác đầu tiên được thiết lập giữa 2 đại học của Việt Nam và Triều Tiên.

>>> Ký kết văn bản hợp tác song phương ĐHQGHN và ĐH Kim Nhật Thành

 

 QT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :