Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Kí kết văn bản hợp tác với Đại học Kanagawa, Nhật Bản
Chiều 23/8/2012, ĐHQGHN đã tổ chức lễ kí kết văn bản hợp tác với Đại học Kanagawa, Nhật Bản về việc trao đổi sinh viên.

Tham dự buổi lễ có GS. Michio Nakajima – Giám đốc Đại học Kanagawa, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành ĐHQGHN.
Đại học Kanagawa tiền thân là Học viện Yokohama, được thành lập năm 1928 và được đổi tên như hiện nay vào năm 1949. Kanagawa là đại học đa ngành với các ngành đào tạo: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ, Khoa học nhân văn, Kỹ thuật, Lịch sử và văn hóa dân gian trong đó có 18 chuyên ngành đào tạo bậc đào tạo đại học và 16 chuyên ngành đào tạo sau đại học. Với số lượng trên 18000, sinh viên Đại học Kanagawa được khuyến khích chọn học liên ngành để tận dụng sự linh hoạt trong hệ thống đào tạo tại đây.
Mục đích của Bản Ghi nhớ nhằm tạo cơ hội cho sinh viên của hai đại học có điều kiện sang học tập tại Nhật Bản và Việt Nam. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để sinh viên ĐHQGHN có thể tham gia học tập tại đại học danh tiếng của Nhật Bản và nâng cao trình độ của mình. Ngoài ra, Bản Ghi nhớ này cũng là bước triển khai cụ thể Bản hợp tác với Đại học Kanagawa đã ký tại Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ hai vào tháng 3/2012.
GS. Michio Nakajima bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với ĐHQGHN – đại học hàng đầu tại Việt Nam. Với sự tương đồng giữa hai đại học, GS. Michio Nakajima tin rằng lễ kí kết này sẽ tạo ra sự phát triển mới đối với hai bên.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn mong muốn phát triển chương trình hợp tác trong nghiên cứu và trao đổi sinh viên với các đại học Nhật Bản nói chung và với Đại học Kanagawa nói riêng. ĐHQGHN rất vinh dự khi trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên của Đại học Kanagawa. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp ích cho sinh viên của cả hai đại học.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :