Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Chính sách công và Phát triển bền vững
Sáng 11/9/2012 Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN tổ chức hội thảo “Chính sách công và Phát triển bền vững” với sự tài trợ của Quỹ Hanns Seidel, CHLB Đức.

Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) là một tổ chức chính trị xã hội của CHLB Đức có phạm vi hoạt động tại 70 quốc gia. Tại Việt Nam, HSF có mặt từ năm 1990, đã triển khai nhiều hợp tác với Văn phòng Chính phủ, các bộ và trường đại học, thực hiện các dự án bảo vệ môi trường và đào tạo nâng cao nguồn lực.
Với nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng bền vững, góp phần tạo nên sự năng động, thịnh vượng chung của khu vực APEC, Việt Nam cần nỗ lực để ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng hợp lý, triển khai kế hoạch tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế. Từ yêu cầu thực tế này, hội thảo được tổ chức với mong muốn đóng góp vào quá trình thảo luận, phân tích chính sách công hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Đây là hội thảo thứ 8 nằm trong chuỗi hội thảo có tên “Chính sách công và Phát triển”.
Hội thảo được chia thành 2 chủ đề chính đó là Cán cân thanh toán, Đầu tư công và nợ công. Tại hội thảo, các vị đại biểu, các nhà khoa học, các chuyên gia đã trao đổi ý kiến, quan điểm khoa học về việc xây dựng chính sách công nhằm duy trì sự phát triển bền vững tại Việt Nam.
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế mong muốn hội thảo lần này tạo cơ hội trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo về chính sách công ở Việt Nam nói chung và tại Trường ĐH Kinh tế nói riêng.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :