Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phát triển Viện Tin học Pháp ngữ (VNU-IFI) thành Viện Quốc tế Pháp ngữ
Sáng 12/9/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Viện Tin học Pháp ngữ.

Tại buổi làm việc, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã chúc mừng ngài Olivier trên cương vị mới là đồng Viện trưởng Viện Tin học Pháp ngữ và khẳng định đây là vinh dự lớn của Viện trưởng - người sáng lập Viện Quốc tế Pháp ngữ đầu tiên trên thế giới. Bên cạnh đó, GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng chia sẻ những khó khăn và thuận lợi của một đơn vị đang trong giai đoạn chuyển đổi từ Viện Tin học Pháp ngữ thành Viện Quốc tế Pháp ngữ - đây là một sự thay đổi lớn không phải chỉ ở tên gọi mà thay đổi cả về chức năng, nhiệm vụ của Viện.
GS.TS. Giám đốc Mai Trọng Nhuận khẳng định, với sứ mệnh và nhiệm vụ của mình, ĐHQGHN sẽ đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ IFI vượt qua những khó khăn hiện tại cũng như sau này.
Đồng Viện trưởng Viện IFI Olivier đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp của lãnh đạo ĐHQGHN. Ông Oliver cũng bày tỏ mong muốn ĐHQGHN sẽ giúp đỡ IFI vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này. Ông tin tưởng rằng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của ĐHQGHN, của các cơ quan tổ chức đại học Pháp, các đối tác khác, của GS.TS đồng Viện trưởng Nguyễn Hữu Dư, của các cộng sự IFI, cùng với sự nỗ lực của bản thân, IFI sẽ không chỉ thành công trong việc chuyển thành Viện Quốc tế Pháp ngữ mà ngày càng phát triển hơn nữa.
GS.TS Nguyễn Hữu Dư – đồng Viện trưởng mong muốn, tuy ở hai nền văn hóa khác nhau nhưng hai Viện trưởng sẽ cùng hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Sự thành công trong việc thành lập Viện Quốc tế Pháp ngữ sẽ là món quà lớn cho Hội nghị Thượng đỉnh vào năm 2014. GS cũng cho rằng IFI trở thành đơn vị thành viên của ĐHQGHN – trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và liên kết hợp tác với các đơn vị trong ĐHQGHN.
Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN đề nghị IFI sớm hoàn thiện đề án phát triển IFI thành Viện Quốc tế Pháp ngữ; sớm có đề xuất và giám sát cơ sở IFI tại Hòa Lạc, tăng cường giao lưu, liên thông liên kết, hợp tác toàn diện với các đơn vị thành viên ĐHQGHN.

 Việt Hà - VNU-Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :