Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trao bằng tiến sĩ danh dự cho GS. Peter Langer
Chiều 14/9/2012, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Peter Langer, ĐH Rostock, CHLB Đức.

GS.TSKH Vũ Minh Giang và PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho GS. Peter Langer và phát biểu chúc mừng.
GS. Peter Langer là nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực Hóa hữu cơ tại Đức cũng như châu Âu với 465 bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí quốc tế lớn. Giáo sư cũng đã nhận nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế trong đó có bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Bang Yerevan, Cộng hòa Armenia.
GS. Peter Langer đã đầu tư hơn 3 triệu euro cho giáo dục, đào tạo tại các nước đang phát triển trong đó có 200.000 euro hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam. Thúc đẩy trao đổi khoa học, hỗ trợ nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như hỗ trợ nghiên cứu chất lượng cao tại các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là tại Việt Nam là một trong những mối quan tâm lớn nhất của GS. Peter Langer. Giáo sư đã dành nhiều tâm huyết cho các chương trình nghiên cứu chất lượng cao và đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Có hơn 50 bài nghiên cứu khoa học do GS. Peter Langer và các nghiên cứu sinh Trường ĐHKHTN phối hợp thực hiện được xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín. Giáo sư cũng đã phát động phong trào thu thập những trang thiết bị cho phòng thí nghiệm của Khoa Hóa học, ĐHKHTN.
Tại buổi lễ, GS. Peter Langer bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận bằng Tiến sĩ danh dự từ ĐHQGHN - đại học hàng đầu tại Việt Nam. Giáo sư mong muốn tiếp tục được đóng góp công sức của mình trong quá trình xây dựng ĐHQGHN thành đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu. Đồng thời, GS. Peter Langer nhấn mạnh tầm quan trọng của các em sinh viên, những người chủ tương lai của đất nước. ĐH Rostock cũng như GS. Peter Langer sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ĐHQGHN được học tập và nghiên cứu tại Đức, giúp các em mở rộng hiểu biết, tăng cường kiến thức, xây dựng nước nhà.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang đánh giá cao công lao đóng góp của GS. Peter Langer trong trao đổi khoa học, hỗ trợ nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh. GS.TSKH Vũ Minh Giang tin tưởng với sự cống hiến quý báu cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa ĐHQGHN và ĐH Rostock sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu tại ĐHQGHN đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :