Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Khai mạc CONFRASIE lần thứ 10
Trong 2 ngày 2 và 3/10, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã khai mạc Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thành viên Cơ quan Đại học Pháp ngữ, CONFRASIE lần thứ 10.

>>> English

Hội nghị quy tụ hơn 100 đại biểu đến từ các trường đại học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Tân Đảo và Vanuatu…

GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo Ban QHQT và một số trường đại học thành viên đã tham dự hội nghị quan trọng này.

Hội nghị tập trung đề cập tới một số vấn đề như: xếp hạng các trường đại học và tác động của nó đến chiến lược của các tổ chức giáo dục đại học; nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

Hội nghị là dịp để CONFRASIE tổng kết những hoạt động của mình trong 2 năm qua, cũng như đề ra phương hướng hành động trong những năm tiếp theo tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời, AUF sẽ thu thập ý kiến của các trường đại học thành viên về hoạt động của tổ chức trong khu vực.

Trong khuôn khổ CONFRASIE lần thứ 10, ngày 4 5/10, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ diễn ra cuộc họp của Hiệp hội các trường Đại học hỗ trợ các chương trình đào tạo và chuyên ngành Pháp ngữ với sự tham gia của các đại diện đến từ các trường đại học của chấu Á – Thái Bình Dương, cũng như các đại diện đến từ châu Âu và châu Mỹ với mong muốn hỗ trợ sự phát triển của các chương trình đào tạo Pháp ngữ trong khu vực.

CONFRASIE là tên viết tắt của Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thành viên Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 2000.

CONFRASIE là dịp để Hiệu trưởng các trường đại học thành viên của AUF tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương gặp gỡ và đối thoại.

 ND - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :