Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác nhiều mặt với Trung tâm Forschungszentrum Juelich, CHLB Đức
Chiều 23/10/2012, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN đã có buổi làm việc với GS.TS Stefan Blugel - Giám đốc Viện Peter Gruenberg, Trung tâm Forschungszentrum Juelich.

Tham dự còn có GS.TSKH Nguyễn Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đại diện lãnh đạo Ban Quan hệ Quốc tế và Ban Khoa học Công nghệ.
Forschungszentrum Juelich (Trung tâm Nghiên cứu Julich) là một trong những trung tâm nghiên cứu đa ngành lớn nhất của châu Âu, được thành lập tháng 12 năm 1956. Trung tâm tập trung vào 4 lĩnh vực nghiên cứu chính gồm Y tế, Thông tin, Môi trường và Năng lượng.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các vấn đề như khả năng hợp tác, xây dựng đề tài, dự án trong các lĩnh vực Nano và Năng lượng cũng như các lĩnh vực mà hai bên quan tâm; đào tạo học viên trình độ sau đại học; trao đổi cán bộ; hỗ trợ ĐHQGHN phát triển các trung tâm nghiên cứu xuất sắc và các viện nghiên cứu hiện có.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, ĐHQGHN và Trung tâm Nghiên cứu Julich có tiềm năng hợp tác lớn trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, Phó Giám đốc cũng cho rằng hai bên cần tập trung thúc đẩy quan hệ hợp tác trong một số lĩnh vực là thế mạnh trước, đặc biệt là công nghệ nano, sau đó sẽ mở rộng ra các lĩnh vực khác nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sẽ lựa chọn một số cán bộ giỏi sang Trung tâm học tập, nâng cao trình độ nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm.
GS.TS Stefan Blugel hoàn toàn nhất trí với đề xuất của ĐHQGHN đồng thời cho biết Trung tâm sẽ tạo điều kiện hỗ trợ thuận lợi nhất cho cán bộ ĐHQGHN khi sang học tập tại Trung tâm.

  Bình Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :