Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Khai giảng khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho học viên Văn phòng Quốc hội Lào
Sáng 12/11/2012, Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Văn phòng Quốc Hội (VPQH) tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho học viên Văn phòng Quốc hội nước CHDCND Lào.

Tới dự có đồng chí Vũ Văn Phòng, Phó Chủ nhiệm VPQH; bà Manila Sombandith, Tham tán Đại sứ quán CHDCND Lào; GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng Ban Giám hiệu Trường ĐH Ngoại ngữ.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, Khóa bồi dưỡng ngắn hạn diễn ra đúng thời điểm nhân dân hai nước đang từng bừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Lào (05/09/1962), ghi nhận sự phát triển ngày càng tốt đẹp mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, hai đất nước có chung số phận lịch sử, hai dân tộc coi nhau như anh em ruột thịt. Và đây là những biểu hiện mới, tốt đẹp để chúng ta cùng nhau vun đắp những truyền thống hữu nghị, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.
Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, khi được giao nhiệm vụ triển khai lớp học này, ĐHQGHN rất lấy làm vinh dự và coi đây là một trách nhiệm lớn lao, đồng thời hy vọng rằng trường ĐH Ngoại ngữ, một đơn vị có uy tín trong đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, sẽ có những đóng góp tích cực để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Và khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ không chỉ nâng cao trình độ về Tiếng Việt, hiểu biết về văn hóa Việt Nam mà còn nâng cao hơn tình cảm yêu mến đối với nhân dân và đất nước Việt Nam.
Khóa học có 10 học viên là cán bộ của VPQH Lào và kéo dài trong thời gian gần 3 tháng (từ 5/11 – 30/1/2013). Tại khóa học, các học viên của Lào sẽ được học tập với chương trình học trên lớp và hoạt động ngoại khóa như tham quan, khảo sát, tìm hiểu về văn hóa và đời sống Việt Nam...
Đây là lần thứ 7 VPQH Việt Nam tổ chức lớp giới thiệu Tiếng Việt cho các bạn đến từ đất nước Lào.

 

 TQT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :