Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đẩy mạnh hợp tác với Ireland
Sáng 13/11/2012, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Damien Cole - Đại sứ Cộng hòa Ireland tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới gồm có việc đồng tổ chức hội thảo giáo dục Việt Nam – Ireland và xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ.
Hội thảo giáo dục Việt Nam – Ireland dự kiến được phối hợp tổ chức vào tháng 12/2012. Nội dung chính của hội thảo nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục cũng như cùng nhìn lại và bàn về các vấn đề hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Ireland nói chung, giữa ĐHQGHN và các đối tác Ireland nói riêng.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, việc xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ dưới sự hỗ trợ của chính phủ Ireland và sự phối hợp với Trường ĐH Trinity, ĐH Dublin (Ireland) sẽ giúp đào tạo nguồn cán bộ lãnh đạo giỏi trong quản lý kinh tế cho đất nước, góp phần vào sự phát triển chung. Trước hết, hai bên sẽ hợp tác trong đào tạo Quản trị kinh doanh, sau đó sẽ mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển.
Ông Damien Cole cho biết, chính phủ Ireland dành rất nhiều sự quan tâm tới giáo dục trong đó có đào tạo thạc sĩ. Ông mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở giáo dục Ireland và ĐHQGHN sẽ phát triển vững mạnh. Đồng thời, chính phủ Ireland sẽ hết sức hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập và nghiên cứu.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :