Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thắt chặt mối quan hệ thân thiết Việt – Hàn
Chiều 23/11/2012, Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á (ARC) và Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư pháp Hàn Quốc tổ chức buổi Thuyết trình về luật pháp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tới dự có GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN; cô Jo A Ra, Bộ Tư pháp Hàn Quốc; GS. Ahn Soo Hyun, Phó Trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Ngoại ngữ Hankuk; đại diễn lãnh đạo và các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các sinh viên Khoa Luật, ĐHQGHN.
Với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết về luật pháp Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ chung của các quốc gia trong khu vực, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã có sáng kiến tổ chức các buổi thuyết trình về luật pháp Hàn Quốc ở một số quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam vào các năm 2005, 2007, 2009, 2010. Và đây là lần thứ 5, Trung tâm Hỗ trợ nghiên cứu Châu Á, ĐHQGHN mời các giáo sư luật học hàng đầu Hàn Quốc đến giảng bài cho sinh viên của ĐHQGHN.
Tại buổi thuyết trình, GS.TSKH Vũ Minh Giang chia sẻ, từ một nước nghèo đói vào thập niên 60 của thế kỷ trước, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành một đất nước phồn vinh trên thế giới. Để đạt được thành công đó, là nhờ sự lao động cần cù của người dân Hàn Quốc, cùng với quyết tâm cao và những cội nguồn văn hóa Hàn Quốc. Trong đó phải kể đến sự đóng góp rất lớn của hệ thống luật pháp. Hiện nay, Việt Nam đang xây dựng một nhà nước pháp quyền, một xã hội làm theo hiến pháp và pháp luật, vì vậy việc nâng cao trình độ về pháp luật là một nhu cầu cực kỳ quan trọng.. Việt Nam đã mở cửa và học tập từ nhiều quốc gia,và Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa gần gũi và truyền thống lịch sử tương đồng, nên học tập Hàn Quốc là một trong những ưu tiên của ĐHQGHN.
GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, ĐHQGHN xem việc tổ chức buổi Thuyết trình về luật pháp Hàn Quốc tại Việt Nam là một nghĩa cử cao đẹp, đồng thời cũng là cơ hội để thắt chặt thêm mối quan hệ vốn rất thân thiết giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

 TQT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :