Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm ĐHQGHN
Chiều 16/1/2013, ĐHQGHN vinh dự đón tiếp bà Abe Akie - Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc và PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ cùng đông đảo giáo viên, sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa phương Đông - Trường ĐH Ngoại ngữ.
Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du Đông Nam Á của tân Thủ tướng Abe. Đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông Abe nhậm chức Thủ tướng Nhật hồi tháng trước. Sự kiện này mang ý nghĩa hết sức quan trọng, hứa hẹn những triển vọng hợp tác lớn lao giữa hai nước trong tương lai.
Thay mặt ĐHQGHN, GS.TS. Mai Trọng Nhuận gửi lời cảm ơn sâu sắc tới phu nhân Abe Akie trước sự quan tâm dành cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên ĐHQGHN nói riêng - những người góp phần quan trọng vào việc tiếp nối truyền thống hợp tác và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.
GS.TS. Mai Trọng Nhuận cũng cho biết, là đại học hàng đầu tại Việt Nam, ĐHQGHN luôn chú trọng phát triển các mối quan hệ hợp tác với các đại học lớn trên thế giới trong đó có các đại học hàng đầu của Nhật Bản nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức cho đất nước theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu cũng như triển khai các dự án khoa học và công nghệ do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, ĐHQGHN tự hào là cơ sở đào tạo tiếng Nhật và nghiên cứu về Nhật Bản học hàng đầu tại Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn vì sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản
Giám đốc tin rằng chuyến thăm và nói chuyện với sinh viên của Phu nhân sẽ là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn để các em cố gắng học tập tốt, ý thức về trách nhiệm của mình trong việc phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.
Phu nhân Abe Akie cũng gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và giao lưu với sinh viên ĐHQGHN. Bà mong rằng, các em sinh viên đang theo học ngành tiếng Nhật sẽ cố gắng học tập, không chỉ nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình mà còn trau dồi kiến thức về văn hóa và con người Nhật Bản. Đặc biệt, bà hy vọng rằng các em sẽ trở thành cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Cũng trong buổi lễ, các sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa phương Đông đã có buổi giao lưu với bà Abe Akie về các vấn đề như mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật, các hoạt động hợp tác và chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, các vấn đề liên quan đến đời sống.
Một số hình ảnh của buổi đón tiếp bà Abe Akie - Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản tại ĐHQGHN:
 

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :