Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và UC thiết lập quan hệ hợp tác
Chiều 14/10/2013, ĐHQGHN và ĐH Canberra, Australia (UC) đã có buổi làm việc và kí kết bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự có Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc UC Stephen Parker, đại diện một số Ban chức năng và trường ĐH thành viên của ĐHQGHN.
UC được thành lập vào năm 1968 và tọa lạc tại thủ đô Canberra của Australia. Nằm trong top các đại học hàng đầu ở Australia và đứng thứ 601 - 650 các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng QS), UC không chỉ tổ chức đào tạo bậc đại học, sau đại học một cách chuyên nghiệp mà còn tham gia vào các nghiên cứu ứng dụng để hỗ trợ cho chính phủ, doanh nghiệp và hỗ trợ hướng nghiệp tầm cỡ khu vực, quốc gia và quốc tế.
Đại học Canberra có 4 trường thành viên là Trường ĐH Nghệ thuật và Thiết kế; Trường ĐH Giáo dục, Khoa học Công nghệ và toán; Trường ĐH Kinh doanh, Chính trị và Luật; Trường ĐH Y. UC là đại học đa ngành, có uy tín học thuật và tập trung nghiên cứu về các lĩnh vực như: Quản trị (Governance), Môi trường (Environment), Truyền thông (Cummunication), Y tế (Health) và Giáo dục (Education). Các hướng nghiên cứu này cũng là thế mạnh và là hướng ưu tiên của ĐHQGHN.  
Với phương châm thiết lập các mối quan hệ hợp tác có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả cao, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho rằng ĐHGQHN và UC sẽ lựa chọn các nội dung hợp tác tiêu biểu, triển vọng nhất trong số các tiềm năng hợp tác của hai bên để ưu tiên triển khai. Cụ thể, các ban chức năng và trường đại học thành viên của ĐHQGHN sẽ lựa chọn những nội dung hợp tác tiêu biểu như: trao đổi cán bộ, sinh viên, triển khai các chương trình đào tạo và nghiên cứu chung về giáo dục, quản trị, môi trường. Giám đốc ĐHQGHN cũng mong rằng các thỏa thuận hợp tác sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của hai đại học.
Sau lễ kí kết, Giám đốc UC Stephen Parker đã đi thăm một số trung tâm, phòng thí nghiệm trọng điểm, thư viện, kí túc xá sinh viên của ĐHQGHN.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :