Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm ĐHQGHN
Sáng 12/11/2013, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi đón tiếp và làm việc với Ngài Hiroshi Fukada - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngài Hiroshi Fukada đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa ĐHQGHN với các đối tác Nhật Bản nói riêng trong các lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu, giao lưu văn hóa… Ngài Đại sứ đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác, đặc biệt chú trọng các hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, Ngài Hiroshi Fukada cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để ĐHQGHN và các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản phát triển các hoạt động hợp tác như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, liên kết trong đào tạo và nghiên cứu, trao đổi sinh viên và cán bộ nhằm tăng cường ngoại giao nhân dân. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ vinh dự khi được đảm nhiệm vai trò là nhịp cầu nối giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam trong giai đoạn hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cảm ơn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada và cộng sự đã dành thời gian đến thăm và làm việc với ĐHQGHN đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ngài Đại sứ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam từ tháng 9/2013. Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng rằng Ngài Hiroshi Fukada sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng cho các chương trình hợp tác giữa ĐHQGHN và các đối tác Nhật Bản, trong đó có việc xây dựng dự án thành lập trường ĐH Việt - Nhật như một biểu tượng cho quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản.
Sau 20 năm, kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, hoạt động hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước của ĐHQGHN có bước phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng khẳng định uy tín, thương hiệu và vị thế đại học hàng đầu của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Lãnh đạo ĐHQGHN luôn khẳng định hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước là động lực chính tạo sự bứt phá trong việc phát triển các nguồn lực để phục vụ sự nghiệp phát triển ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu theo chuẩn quốc tế.
Đến nay ĐHQGHN đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều đại học và tổ chức khoa học giáo dục quốc tế, trong đó các đại học hàng đầu Nhật Bản luôn là những đối tác quan trọng nhất và mang lại hiệu quả cao, góp phần thiết thực làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Bản tin video:

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :