Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và SJSU thắt chặt quan hệ hợp tác
Ngày 12/11/2013, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn Đại học San Jose State (SJSU), Hoa Kỳ do Giám đốc Qayoumi dẫn đầu.

Nội dung chính của buổi làm việc nhằm nhìn lại các hoạt động đã triển khai trong dự án Chương trình Thăng tiến Giáo dục Công tác Xã hội (SWEEP) cũng như thảo luận về các cơ hội hợp tác mới trong khuôn khổ SJSU – ĐHQGHN.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá, việc thực hiện dự án SWEEP tại Việt Nam nói chung và tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN nói riêng đã và đang được tiến hành một cách bài bản, hệ thống. Phó Giám đốc ĐHQGHN mong rằng SJSU và ĐHQGHN sẽ mở rộng hợp tác trong một số lĩnh vực khác như khoa học chính sách, thông tin thư viện, du lịch, quản lý năng lượng, biến đổi khí hậu… Tuy SJSU và ĐHQGHN mới kí kết văn bản hợp tác từ tháng 3/2013 nhưng hiệu quả của các hoạt động khá cao. Trong thời gian tới, SJSU và ĐHQGHN có thể lựa chọn một số ngành và chuyên ngành trọng điểm để triển khai hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của cả hai bên.
Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc Qayoumi đã giới thiệu một số chương trình đào tạo thế mạnh và có tiềm năng hợp tác của SJSU như các chương trình an ninh mạng, an ninh thông tin, khoa học thông tin thư viện, du lịch và quản lý khách sạn, năng lượng, biến đổi khí hậu… Đặc biệt, SJSU có chương trình học trực tuyến rất phát triển, tiếp cận toàn cầu với sự hỗ trợ lớn từ các công ty công nghệ thông tin. Chương trình về khoa học thông tin thư viện của SJSU nhờ có hệ thống trực tuyến hiện đại đã thu hút được người học đến từ 50 bang của nước Mỹ và 17 quốc gia trên thế giới. Giám đốc Qayoumi bày tỏ mong muốn sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau với các đơn vị của ĐHQGHN.
Được thành lập năm 1857, SJSU được coi là ĐH lâu năm nhất bang California và là ĐH công lập hàng đầu trong khu vực miền Tây nước Mỹ. Chương trình đào tạo của SJSU gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Quản trị Nhân sự, Ngoại thương, Marketing), Quản lí Khách sạn, Quảng cáo, Báo chí, Thiết kế Đồ họa, Hoạt hình, Truyền thông kĩ thuật số, Hóa sinh, Điều dưỡng, Truyền thông, Kĩ sư phần mềm, Kinh tế, Kĩ sư Điện tử, Cơ khí…
Theo khảo sát gần đây nhất của U.S. News & World Report, SJSU được xếp trong số 10 trường Đại học công lập đứng đầu của miền Tây nước Mỹ trong đó có các chương trình cao học và thạc sỹ. Trong bảng xếp hạng quốc gia, SJSU đứng thứ 14 về chương trình đào tạo kỹ sư, thứ 5 về chương trình kỹ sư máy tính tốt nhất và thứ 5 về chương trình kỹ sư công nghiệp tốt nhất.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :