Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội thảo khoa học quốc tế Cộng đồng Pháp ngữ ngày nay
Ngày 4/12/2013, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN phối hợp với mạng lưới các trường đại học đào tạo giáo viên có sử dụng tiếng Pháp (RIFEFF) thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đồng tổ chức hội thảo “Cộng đồng Pháp ngữ ngày nay”.

Tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS. Abdellatif - Giám đốc Tổ chức ĐH Pháp ngữ; GS. Olivier Garro - Giám đốc Tổ chức ĐH Pháp ngữ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.; GS. Thiery Karsenti - Chủ tịch Mạng lưới quốc tế Pháp ngữ các trường đại học và cơ sở đào tạo giáo viên.
Là thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ từ nhiều năm qua, Việt Nam tham gia tích cực vào tất cả các cơ chế và tổ chức của Cộng đồng. Năm 2013 là năm kỉ niệm 10 năm thành lập mạng lưới các trường đại học đào tạo giáo viên có sử dụng tiếng Pháp (RIFEFF) thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ mà Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN là một trong 140 thành viên của mạng lưới này. Đây là dịp thích hợp để tổ chức một hội thảo khoa học tạo cơ hội  cho các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học thành viên trao đổi về đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên của từng trường đại học thành viên của mạng lưới.
Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cho biết, ĐHQGHN luôn quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong đó chú trọng bồi dưỡng đội ngũ có trình độ ngoại ngữ tốt cũng như có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ngoài ra, ĐHQGHN cũng rất quan tâm đến các chủ đề của Hội thảo như Giáo dục phát triển bền vững, đa ngữ, công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin, quản trị đại học… Phó Giám đốc tin rằng Hội thảo sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học ĐHQGHN học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên.

  Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan