Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thảo luận hợp tác với Trường ĐH Đông Hoa, Đài Loan
Chiều 10/12/2013, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn Trường ĐH Đông Hoa (Đài Loan) do GS. Maw Kuen Wu - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác, đặc biệt chú trọng trao đổi cán bộ, sinh viên và hợp tác trong nghiên cứu khoa học. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và GS. Maw Kuen Wu đều nhận thấy tiềm năng hợp tác lớn giữa các đơn vị thành viên của ĐHQGHN và Trường ĐH Đông Hoa. Tương lai hai bên có thể phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên ngành về công nghệ, văn hóa, giáo dục nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, nhà khoa học và sinh viên hai bên trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm.
Trường ĐH Đông Hoa, Đài Loan được thành lập từ năm 1991. Hiện tại, Trường có 10.000 sinh viên trong đó 65% là sinh viên và 35% là học viên cao học và NCS. Trường đào tạo 35 chuyên ngành cử nhân, 48 chương trình thạc sĩ, 17 chương trình tiến sĩ. Trong đó, Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn của Trường Đông Hoa gồm có các khoa: Tâm lí học tư vấn và lâm sàng, Ngôn ngữ và văn học Trung Hoa, Lịch sử, Xã hội và Quan hệ công chúng… đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :