Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Rikhi Singh Thkral
Sáng 14/1/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã dự và trao bằng Tiến sĩ cho ông Rikhi Singh Thkral - Giám đốc điều hành Tập đoàn Thakral, Singapore.

Ông Rikhi Singh Thkral sinh ngày 23/4/1963 tại Singapore. Ông đặc biệt quan tâm đến các hoạt động tài trợ từ thiện giúp đỡ trẻ em các nước Đông Dương trong đó có Việt Nam. Để hỗ trợ cho trẻ em, học sinh và sinh viên các nước, ông và gia đình đã thành lập Công ty TNHH từ thiện In Sewa tại Singapore do chính ông làm Giám đốc.
Từ năm 2010 đến nay, dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Thakral, Tổ chức từ thiện In Sewa và người sáng lập là ông Rikhi Thakral đã tài trợ cho ĐHQGHN nói chung và Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN nói riêng tổng số 131 suất học bổng với tổng giá trị trên 1 tỉ đồng. Đây là các suất học bổng hàng năm dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và sinh viên khuyết tật của ĐHQGHN.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn gửi tới ngài Rikhipal Singh Thakral lời chúc mừng Rikhi Thakral thể hiện sự trân trọng đặc biệt đối với những nghĩa cử cao đẹp và khả năng điều hành xuất sắc của một Giám đốc điều hành tập đoàn quốc tế.đồng thời khẳng định đây là một mình chứng rõ nét cho mối quan hệ hợp tác thành công giữa một tập đoàn kinh doanh lớn và một đại học hàng đầu với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài. Việc trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN cho ông
Phó Giám đốc bày tỏ vui mừng khi biết rằng ông Rikhi Thakral sẵn sàng tham gia vào Hội đồng tư vấn phát triển của ĐHQGHN nhằm đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ĐHQGHN cũng như tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với các cơ sở đào tạo đại học của Singapore.
Ông Rikhi Thakral gửi lời cảm ơn trân trọng và bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với ĐHQGHN nhằm hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt, có ý thức vươn lên trong học tập. Đồng thời, ông Rikhi Thakral hy vọng hai bên sẽ mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai của ĐHQGHN nói riêng và Việt Nam nói chung. Tập đoàn Thakral sẽ giới thiệu các nhà quản lý doanh nghiệp giỏi của mình và các tập đoàn khác đến với ĐHQGHN.

Ông Rikhi Thakral đến với Việt Nam năm 1986. Trong quá trình phát triển kinh doanh, ông tích cực làm từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo khó của Việt Nam với phương châm là tài trợ bằng hiện vật để hỗ trợ dài hạn và hiệu quả cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của xã hội gồm trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo đói ở vùng sâu, vùng xa. Tập đoàn Thakral đã và đang tài trợ giúp đỡ trẻ em và sinh viên được 13 năm liên tục và cam kết tiếp tục tài trợ cho nhiều năm tiếp theo. Hành động nhân văn của ông và Tập đoàn phủ rộng cả ba miền đất nước Việt Nam, được các địa phương và Nhà nước Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao. Với những nghĩa cử cao đẹp của mình, ông đã nhận được nhiều bằng khen của các địa phương và tổ chức như Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội… Đặc biệt, ông được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huy chương Hữu nghị. Ngoài ra, ông còn được cấp bằng Tiến sĩ danh dự Nhân văn học của Trường ĐH Campuchia; được nhận nhiều huy chương và danh hiệu cao quý của Thủ tướng và Chủ tịch nước CHDCND Lào, Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :