Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và Jean Moulin Lyon III: phát triển hợp tác trong đào tạo Luật học
Sáng 14/3/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với Hiệu trưởng Trường ĐH Jean Moulin Lyon III (Cộng hòa Pháp) Jacques Comby.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Khoa Luật - ĐHQGHN xác định hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của Khoa. Vì thế, trong những năm gần đây, Khoa Luật đã thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động trong lĩnh vực hợp tác quốc tế và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Một trong những hoạt động hợp tác quốc tế nổi bật đó là chương trình hợp tác với AUF và ba Trường ĐH của Cộng hòa Pháp (Đại học Capitole Toulouse I, Jean Moulin Lyon III và Montesquieu Bordeaux IV) về đào tạo cao học “Luật hợp tác kinh tế” bằng tiếng Pháp từ năm 2001 đến nay. Mỗi năm chương trình tuyển sinh từ 15 đến 25 học viên, riêng năm học 2011 - 2012 chương trình tuyển sinh được 38 học viên. Học viên của chương trình đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực và trên thế giới như: Việt Nam, Lào, Campuchia, Pháp, Cộng hòa Vanuatu.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung xoay quanh chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ Luật Hợp tác Kinh tế. Phó Giám đốc ĐHQGHN đề nghị tiếp tục triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ này bằng tiếng Pháp đồng thời điều chỉnh lại một số điểm cho phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế của sinh viên Việt Nam và khu vực. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng mong rằng trong tương lai hai đại học sẽ cũng hợp tác xây dựng chương trình đào tạo Luật Hợp tác Kinh tế ở bậc cử nhân để có thể thu hút hơn nữa số lượng sinh viên, giảng viên và cán bộ tham gia.
Hiệu trưởng Trường ĐH Jean Moulin Lyon III Jacques Comby cho rằng hai đại học sẽ phối hợp hợp tác trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế và trao đổi học thuật khác trong đó cả hai cùng đào tạo và cấp bằng  nhằm tăng cường công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng trong đào tạo, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị và cơ sở dữ liệu cũng như xây dựng quan hệ hợp tác bền chặt hơn giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Jean Moulin Lyon III.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :