Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và Fulbright: Tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục
Ngày 2/4/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Matthew McMahon – Trưởng bộ phận Quản lý Chương trình Fulbright khu vực Đông Á và Thái Bình Dương và bà Vũ Quỳnh Nga – Giám đốc Chương trình Fulbright tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đề nghị bên cạnh việc cấp các chương trình học bổng cho sinh viên, trao đổi cán bộ và giảng viên, ĐHQGHN sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của chương trình Fulbright cho chuyên san nghiên cứu Việt Nam học của ĐHQGHN. Phó Giám đốc hy vọng các chuyên gia của Fulbright có hiểu biết về Việt Nam và các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn sẽ tham gia vào ban biên tập, từ đó góp phần phát triển chuyên san này nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng.
Ông Matthew McMahon cho biết, Chương trình Fulbright sẵn sàng đưa các chuyên gia Hoa Kỳ đến làm việc và hỗ trợ các chương trình của ĐHQGHN. Ngoài ra, Fulbright cũng cung cấp các chương trình như chương trình chuyên gia, chương trình học giả, chương trình trợ giảng ngoại ngữ và chương trình học bổng thạc sĩ toàn phần Fulbright với mục đích tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục.
Chương trình Fulbright do Thượng nghị sĩ J. William Fulbright đề xuất và phê chuẩn từ năm 1946, dưới sự quản lý của Vụ các vấn đề văn hóa và giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, Chương trình Fulbright có khoảng 310.000 thành viên, trong đó 120.000 thành viên đến từ Hoa Kỳ và 190.000 thành viên đến từ các quốc gia khác. Hàng năm, Chương trình Fulbright cấp khoảng 8000 học bổng và hiện đã có mặt tại hơn 155 quốc gia trên toàn thế giới. Chương trình Fulbright tại Việt Nam được thành lập từ năm 1992 với mục đích tối cao là tăng cường hợp tác văn hóa giáo dục thông qua trao đổi học thuật.
Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như mỹ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ…


 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :