Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và hệ thống ĐH Illinois: Thiết lập hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu
Ngày 17/6/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn Hệ thống Đại học Illinois (Hoa Kỳ) do Giám đốc Robert A. Easter dẫn đầu. Tham dự chương trình còn có đại diện các ban chức năng, một số các nhà khoa học của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ tiếp đoàn Hệ thống ĐH Ilinois
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận các hướng hợp tác trong nghiên cứu, trong đó Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đề xuất các hoạt động hợp tác nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực: biến đổi khí hậu, thiết bị cảm biến kỹ thuật, khoa học vật liệu, xã hội học, kinh tế và phát triển bền vững.
Giám đốc Robert A. Easter cho rằng, những đề xuất hợp tác của ĐHQGHN là thiết thực và có tiềm năng. Với truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị trong thời gian qua, Giám đốc Robert A. Easter khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu phát triển một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong lĩnh vực đào tạo, Hệ thống Đại học Illinois sẽ tiếp tục cử giảng viên, chuyên gia sang giảng dạy tại các đơn vị của ĐHQGHN.
Hệ thống Đại học Illinois là hệ thống các trường Đại học công lập tại Illinois (Hoa Kỳ) bao gồm 3 trường Đại học (tại 3 cơ sở): Urbana–Champaign (UIUC), Chicago (UIC), and Springfield (UIS). Hệ thống Đại học Illionois được điều hành và quản lý bởi Hội đồng quản trị với 13 thành viên.
UIUC được thành lập năm 1867, là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, lớn nhất và uy tín nhất trong số 3 trường trong Hệ thống Đại học Illinois, bao gồm 13 trường thành viên và các đơn vị trực thuộc, cung cấp các khóa học đại học và sau đại học trong hơn 150 lĩnh vực. UIUC hiện xếp thứ 3 thế giới về đào tạo kỹ thuật, theo bảng xếp hạng năm 2007 của ARWU-FIELD. UIUC đã có hợp tác với Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN từ năm 2006 trong lĩnh vực Hóa học , Địa chất và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
UIC được thành lập năm 1867, đặt tại Chicago và có gần 25.000 sinh viên hiện đang theo học các chương trình cấp bằng đại học, sau đại học và tiến sĩ. Tất cả các chương trình học tập bao quát các chuyên ngành chính như: Khoa học Ứng dụng Y tế, Kiến trúc và Nghệ thuật, Kinh doanh, Quản trị, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghệ thuật tự do, Y khoa, Điều dưỡng, Dược, Y tế công cộng, Công Tác Xã Hội, Quy hoạch đô thị và các vấn đề công cộng.
UIS được thành lập năm 1969, là trường mới nhất và nhỏ nhất trong Hệ thống Đại học Illinois, với khoảng 50 chương trình đào tạo đại học và sau đại học bao gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Khoa học tự nhiên và xã hội, Ngoại giao…. UIS được công nhận chất lượng bởi tổ chức kiểm soát chất lượng đào tạo kinh tế quản lý quốc tế - AACSB.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan