Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Hoa kỳ
Ngày 6/8/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo Trường ĐH Houston-Clear Lake (UHCL), Hoa Kỳ do ông Mrinal Mugdh Varma - Phó Giám đốc Phụ trách Giáo dục dẫn đầu.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ làm việc với đoàn lãnh đạo Trường ĐH Houston-Clear Lake
Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các ban chức năng ĐHQGHN, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN.
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận các hoạt động hợp tác cụ thể về chương trình cử nhân 2+2 về Khoa học máy tính, chương trình Cử nhân Khoa học máy tính của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN. Với việc ký kết thỏa thuận này, chương trình sẽ có điều kiện tốt để được công nhận đạt trình độ quốc tế (được kiểm định ABET), các sinh viên giỏi của Trường ĐH Công nghệ có cơ hội được chuyển tiếp học tập tại UHCL. Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Trường ĐH Công nghệ với UHCL cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các dự án nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Đồng thời, thỏa thuận này cũng tăng cường mối quan hệ và sự hiểu biết lẫn nhau giữa ĐHQGHN và UHCL, làm nền tảng cho các hợp tác tiếp theo trong tương lai.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh cùng đoàn lãnh đạo Trường ĐH Houston-Clear Lake
Buổi chiều cùng ngày, đoàn lãnh đạo Trường ĐH Houston-Clear Lake đã có buổi làm việc với Khoa Y Dược và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.
Trong thời gian tới, UHCL và Khoa Y Dược sẽ hợp tác trong đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý bệnh viện với sự tham gia giảng dạy của giảng viên hai bên. Đối với Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, UHCL sẽ cung cấp một số học bổng cho các em sinh viên xuất sắc của Trường sang học tập và nghiên cứu tại UHCL. Ngoài ra, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và UHCL cũng thống nhất UHCL sẽ hỗ trợ tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho các em học sinh.
Đoàn lãnh đạo Trường ĐH Houston-Clear Lake làm việc với Khoa Y Dược, ĐHQGHN

Thực hiện chủ trương mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa ĐHQGHN với các đối tác là các trường đại học uy tín trên thế giới, trong các ngày đầu tháng 7/2014 vừa qua, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của ĐHQGHN đã đến thăm và làm việc với các Trường ĐH Houston-Clear Lake và Trường ĐH Maryland (Maryland, College Park – UMD), Hoa Kỳ.
Trong chuyến công tác này, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo cấp cao của phía đối tác, đồng thời ký kết các thỏa thuận hợp tác: chương trình cử nhân 2+2 về Khoa học máy tính với UHCL và thỏa thuận khung với UMD về trao đổi giảng viên, sinh viên; tiến hành các hoạt động nghiên cứu chung; đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, các chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục và trao đổi thông tin, tài liệu học thuật.

Các tin liên quan:
 

 


 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :