Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Chương trình đào tạo thạc sĩ Pháp - Việt phối hợp: nơi hỗ trợ nhân tài đi đến thành công
Sáng ngày 12/5/2007, Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF) và Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức Hội thảo về chương trình đào tạo thạc sĩ Pháp - Việt ngành Thông tin, Hệ thống và Công nghệ và ngành Cơ học kỹ thuật.

Tham dự Hội thảo có GS. Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN; GS. Laurent Grosclaude - Đồng Giám đốc Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội; GS. Nguyễn Kim Đan - Chủ nhiệm chương trình đào tạo về Cơ học kỹ thuật, Đại học Caen; bà Jennifer Becker, Điều phối viên của Đại học Paris 11 về chương trình đào tạo thạc sĩ Thông tin, Hệ thống và Công nghệ; các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên của một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội và các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Đại diện cho đơn vị đón nhận chương trình đào tạo GS. Nguyễn Hữu Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN, đã phát biểu chào mừng và giới thiệu những thông tin khái quát về cơ cấu tổ chức, quy mô, chương trình đạo tạo, định hướng nghiên cứu đạt đẳng cấp quốc tế và nguồn trí tuệ triển vọng của sinh viên Trường Đại học Công nghệ. Ông cũng bày tỏ niềm vui vì đã hợp tác với các trường đại học danh tiếng như: Đại học Aix - Marseille 2, Paris 11 và một số trường đại học khác trong chương trình liên kết.

Giáo sư Laurent Grosclaude phát biểu tại hội thảo

Giáo sư Laurent Grosclaude, Đồng Giám đốc Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội, đã giới thiệu sơ lược về Trung tâm Đại học Pháp với những ưu điểm: Gắn đào tạo với nghiên cứu và doanh nghiệp; mạng lưới các trường đại học danh tiếng; môi trường chuyên nghiệp, bằng cấp được thừa nhận trên 27 nước Châu Âu và nhiều nước trên thế giới và cơ hội việc làm và các học bổng hỗ trợ học viên. Hiện PUF có 15 chương trình đào tạo tại Việt Nam (1 chương trình đào tạo tiến sĩ, 12 chương trình đào tạo thạc sĩ và 2 chương trình đào tạo cử nhân). Điều đặc biệt là chương trình ngành Thông tin, Hệ thống và Công nghệ và ngành Cơ học kỹ thuật này được giảng dạy bằng tiếng Anh với mức học phí 2.500 USD/năm.

Tại hội thảo, GS. Nguyễn Kim Đan - Chủ nhiệm chương trình đào tạo về Cơ học kỹ thuật, Đại học Caen - đã giới thiệu một số đơn vị phối hợp thực hiện chương trình Đào tạo thạc sĩ Cơ học chất lỏng và phát triển bền vững; và bà Jennifer Becker - Điều phối viên của Đại học Paris 11 - giới thiệu những nét sơ thảo về Đại học Paris 11 và chương trình đào tạo Thạc sĩ Thông tin, Hệ thống và Công nghệ.

Đặc biệt thu hút sự quan tâm của sinh viên tham gia Hội thảo là phần đối thoại với các nhà lãnh đạo Chương trình liên kết đào tạo. Sinh viên được chia sẻ những kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn, các điều kiện cụ thể trong việc học tập, thi cử và nghiên cứu khoa học. Theo đó họ sẽ được Trường Đại học Công nghệ và Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội hỗ trợ những tài liệu cần thiết để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cơ bản trước khi tham dự thi tuyển.

Mọi thông tin chi tiết xin xem tại website của Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội: www.puf.edu.vn

 Tin & ảnh: Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :