Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đổi mới tư duy và quản trị chiến lược trong giáo dục đại học
Là tên của của hội thảo quốc tế do Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa (Đài Loan) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập từ ngày 10 đến 15/12/2009.

Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), do GS.TSKH. Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc dẫn đầu đã tham dự hội thảo tại Đài Loan.

Trong bài tham luận khai mạc hội thảo với tựa đề “Hợp tác và nối mạng giữa các trường đại học”, GS.TSKH. Vũ Minh Giang, phát biểu “Hợp tác và nối mạng là thuộc tính lâu đời của các trường đại học… và các trường đại học ngày nay có thể đạt được nhiều hiệu quả tích cực từ các hoạt động này như “phát triển tri thức và kỹ năng ngoại ngữ cho giảng viên, sinh viên thông qua các chương trình trao đổi; chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau để cùng thúc đẩy chất lượng giảng dạy, nghiên cứu; hợp tác nghiên cứu để cùng đẩy mạnh chất lượng nghiên cứu và đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua mối quan hệ win-win”. Bài phát biểu đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao của các đại biểu tham dự hội thảo.

Cũng trong Hội thảo này, hơn 100 học giả, đại biểu quốc tế đã được nghe các tham luận của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo giáo dục đại học đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan….

Cũng trong dịp này, Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, đơn vị tổ chức hội thảo cũng đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan được thành lập từ năm 1969, gồm 4 trường: Trường Đại học Kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học Máy tính và Điện tử, Trường Đại học Quản lý và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngoài ra Đại học Long Hoa còn có các viện đào tạo sau đại học và trung tâm nghiên cứu.

Trải qua nhiều chặng đường xây dựng, phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, cho đến nay Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa – trường đại học tư nhân lớn nhất Đài Loan đã trở thành một đại học nghiên cứu với hơn 300 cán bộ, giảng viên và gần 10.000 sinh viên. Hướng nghiên cứu của Trường tập trung vào các ngành khoa học ứng dụng, trong đó có thể kể đến Khoa học trò chơi và Đa phương tiện, Đánh giá rủi ro và dự báo….

Nhân dịp này, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã trao đổi với lãnh đạo Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa về khả năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới như triển khai các chương trình đào tạo liên kết, đào tạo cán bộ, trao đổi giảng viên, sinh viên và triển khai các nghiên cứu chung.

Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa là trường có thế mạnh về nghiên cứu và áp dụng những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Trong năm 2010, Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa sẽ bắt đầu đón sinh viên ĐHQGHN sang thực tập trong 2 tháng hè. Các hoạt động hợp tác khác cũng sẽ được lãnh đạo hai đại học chú trọng phát triển vì lợi ích chung.

 Hồng Lâm – Hùng Hiệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :