Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác đào tạo về khoa học môi trường với Đại học Osaka City (Nhật Bản)
Ngày 18/1/2010, đoàn đại biểu Đại học Osaka City do GS. Harue Masada - Chủ nhiệm khoa các Khoa học Địa lý dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với ĐHQG HN.

Tiếp đoàn có GS. TS. Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN, Phó chủ nhiệm khoa Sau Đại Học và đại diện lãnh đạo ban Quan hệ Quốc tế.

Trong buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu quy mô hoạt động, các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chương trình liên kết quốc tế cũng như các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên, cán bộ giữa hai đại học. GS. Harue Masada bày tỏ mong muốn được mở rộng hợp tác với ĐHQGHN trong các chương trình đào tạo về khoa học môi trường.

GS. TS. Mai Trọng Nhuận đánh giá cao sự hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Osaka City nói riêng và các trường đại học của Nhật nói chung.

Đại học quốc tế Osaka là trường đại học đa ngành gồm có 4 khoa và 8 ngành với mục tiêu “Giáo dục đào tạo công dân toàn cầu để cống hiến cho thế kỷ XXI”. Hiện nay, trường có 4400 sinh viên. Số lưu học sinh châu Á hiện nay đang học tại trường là 350 sinh viên.

 Bích Hằng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :