Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Triển khai nhiệm vụ của Ban xúc tiến hợp tác ĐHQGHN với Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Ngày 18/8/2011, Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với các Ban xúc tiến hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) với Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó giám đốc Thường trực (giữa) và Đ/C Nguyễn Văn Sửu - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội (trái) tại buổi làm việc giữa ĐHQGHN và Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội về xúc tiến hợp tác.
Sau khi nghe báo cáo và phát biểu của các thành viên tham dự, PGĐ. Phùng Xuân Nhạ đã kết luận và chỉ đạo một số nội dung như sau:
Hợp tác giữa ĐHQGHN với Tp. Hà Nội
ĐHQGHN sẽ tham gia tư vấn những vấn đề có tính chiến lược quy hoạch phát triển cho Thành phố Hà Nội, khẳng định vị thế của ĐHQGHN, và thể hiện trách nhiệm ĐHQGHN với phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước; Bổ trợ, cung cấp và khai thác nguồn lực cùng phát triển trên các phương diện về ngoại giao, văn hóa, kinh tế, khoa học công nghệ…; Phối hợp trong quản lý và khai thác cơ sở vật chất của ĐHQGHN ở các khuôn viên tại nội thành và ngoại thành Hà Nội.
ĐHQGHN sẽ xây dựng các chương trình hợp tác trên các lĩnh vực là thế mạnh của mình và phù hợp với kế hoạch 5 năm, kế hoạch dài hạn của Thành phố Hà Nội; Xây dựng và triển khai các chương trình khai thác về đất đai, xây dựng khu kinh tế tri thức, khai thác bền vững tài chính … ở khu vực nội thành và Hòa Lạc; Tư vấn tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các đề án, dự án luật, văn kiện và các nội dung có tính chiến lược cho thành phố Hà Nội. Dự kiến tháng 10/2011, văn bản hợp tác sẽ được ký kết.
Ban xúc tiến hợp tác được thành lập theo Quyết định 2325/QĐ-KHCN ngày 15/8/2011, gồm 10 thành viên do PGS.TS Phùng Xuân Nhạ làm Trưởng ban, PGS.TS Phạm Hồng Tung làm Phó ban thường trực.
Hợp tác giữa ĐHQGHN với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Với mục tiêu là hình mẫu trong hợp tác chiến lược giữa Đại học với Doanh nghiệp (University & Industry), ĐHQGHN và PVN sẽ khai thác nguồn lực của 2 bên để đạt được mục tiêu chung và riêng của các bên. Phối hợp xây dựng một số chương trình trọng điểm lớn căn cứ văn bản ghi nhớ hợp tác toàn diện đã ký như: phòng thí nghiệm, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ biển, hóa dầu, khai thác biển đảo, địa chất …, tổ chức sự kiện lớn có tầm ảnh hưởng quốc gia, quốc tế, cùng phối hợp để xây dựng các sản phẩm công nghệ quốc gia, hỗ trợ PVN xây dựng, phát triển Trường ĐH Dầu khí.
Dự kiến cuối tháng 9 sẽ hoàn thành dự thảo kế hoạch, chương trình hợp tác cụ thể và ký kết chương trình hợp tác 5 năm (2011-2015).
Ban xúc tiến được thành lập theo Quyết định 2324/QĐ-KHCN ngày 15/8/2011, gồm 11 thành viên do PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó giám đốc Thường trực ĐHQGHN làm Trưởng ban chỉ đạo chung, TS. Đinh Văn Toàn - Chánh văn phòng ĐHQGHN làm Phó ban thường trực.

 BT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :