Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Sẽ có những nghiên cứu và ứng dụng mang đậm dấu ấn của ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai
Đó là cam kết của lãnh đạo cấp cao nhất của ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai tại buổi làm việc sáng 18/9/2012, tại ĐHQGHN.

Đoàn đại biểu của Bệnh viện Bạch Mai do TS. Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc dẫn đầu. Tiếp và làm việc với đoàn về phía ĐHQGHN có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc Thường trực và GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, Khoa Y – Dược và đơn vị trực thuộc.
Trên cơ sở văn bản hợp tác đã được ký kết giữa Giám đốc ĐHQGHN và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, vào giữa tháng 8/2012, đây là dịp để lãnh đạo chủ chốt 2 cơ quan cùng bàn thảo cụ thể về các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học, công nghệ chất lượng cao trong lĩnh vực y, dược.
Lãnh đạo ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai cùng đội ngũ các nhà khoa học của 2 cơ quan cùng cho rằng, hợp tác 2 bên sẽ mang lại lợi ích cho xã hội, đặc biệt là người bệnh. Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, trong khi cơ hội hợp tác rộng mở và nhiều nội dung có thể triển khai thì các nhà khoa học của 2 bên cần phải chọn lựa các hoạt động cụ thể để mang lại những kết quả sớm nhất phục vụ đời sống. Trước mắt, đội ngũ các nhà khoa học của 2 cơ quan sẽ cùng xây dựng nhóm thực hiện 3 đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến các ứng dụng của công nghệ nano, sinh học phân tử và công nghệ thông tin trong y học.
Lãnh đạo 2 cơ quan cũng bày tỏ sự đồng thuận trong việc thiết lập quan hệ hợp tác khoa học và đào tạo theo hình thức phối thuộc nhằm huy động và ứng dụng được các nghiên cứu cơ bản của ĐHQGHN, đồng thời giải quyết những thách thức đặt ra trong thực tiễn khám, chữa bệnh ở một bệnh viện có đông giường bệnh và là tuyến cuối của ngành Y Việt Nam.
Trao đổi trong khuôn khổ của buổi làm việc, GS.TS Trương Việt Dũng – Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN cho rằng, mọi hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo của ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai về cơ bản sẽ xuất phát từ nhu cầu của BV Bạch Mai và triết lý đào tạo bác sĩ – nhà khoa học, dược sĩ – nhà khoa học của ĐHQGHN.
Trong khuôn khổ của buổi làm việc, đoàn cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai đã tới tham quan một số phòng thí nghiệm trọng điểm tại ĐHQGHN.
Vài hình ảnh của buổi làm việc:

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :