Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
VNU-UET – VNSC: Mối quan hệ ngày càng tốt đẹp
Ngày 14/6/2013, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC).

Tham dự buổi lễ có GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ; PGS.TS. Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các nhà khoa học.
Thỏa thuận này hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vũ trụ giữa Trường và Trung tâm, nhằm tăng cường và phát huy thế mạnh của từng đơn vị.
Để thực hiện chương trình liên kết và các hoạt động hợp tác, Trường ĐH Công nghệ và Trung tâm Vệ tinh Quốc gia thành lập một đơn vị nghiên cứu - đào tạo đồng trực thuộc Trường và Trung tâm có tên gọi là Trung tâm đào tạo và nghiên cứu Công nghệ Vũ trụ.
Hai bên đã thống nhất các hoạt động hợp tác gồm cử giảng viên của Trường tham gia thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai khoa học công nghệ của Trung tâm; cán bộ Trung tâm tham gia đào tạo ngành Công nghệ vũ trụ (đang tiến hành mở) và các chuyên ngành định hướng phục vụ phát triển công nghệ vũ trụ của các khoa trong Trường; Trường lựa chọn và giới thiệu các sinh viên giỏi, đào tạo theo ngành và các chuyên ngành nói trên để Trung tâm tuyển chọn làm nghiên cứu viên của Trung tâm sau khi tốt nghiệp và tiếp tục đào tạo thành chuyên gia công nghệ vũ trụ. Nhằm khuyến khích sinh viên giỏi đăng ký học ngành và các chuyên ngành nói trên và trở thành nghiên cứu viên của Trung tâm sau khi tốt nghiệp, Trường sẽ giới thiệu các sinh viên đó với Quỹ Odon Vallet để xin cấp học bổng.
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình và PGS.TS. Phạm Anh Tuấn đều thống nhất mối quan hệ hợp tác này là hết sức quan trọng và cần thiết không chỉ cho sự phát triển của hai bên mà còn thúc đẩy sự phát triển ngành công nghệ vũ trụ quốc gia. Hai bên đều nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ các hoạt động hợp tác đồng thời hy vọng mối quan hệ này sẽ thành công tốt đẹp.

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :