Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Cơ hội học bổng sau đại học ngành Hóa Sinh tại các trường ĐH hàng đầu Châu Á
Chương trình sáng kiến phát triển ngành Hóa Sinh Châu Á (Asian Chemical Biology Initiative)

Sáng kiến phát triển ngành  hóa sinh Châu Á nằm trong chương trình phát triển khoa học trọng điểm ở Châu Á, với những sứ mệnh sau:

1.     Thúc đẩy nghiên cứu về lĩnh vực Hóa sinh thông qua đẩy mạnh hợp tác quốc tế và chia sẻ tài nguyên giữa Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore
2.     Thúc đẩy sự phát triển ngành hóa sinh ở các nước đang phát triển tại Châu Á như: Việt Nam, Thái Lan, Philipin qua việc chọn lựa những ứng viên triển vọng nhất cho các khóa đào tạo sau đại học chuyên ngành hóa sinh
Hiện tại, có khoảng 50 giáo sư đầu ngành lĩnh vực hóa sinh từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore tham gia vào chương trình này. Đặc biệt, Chương trình này sẽ bao gồm các hội thảo thường niên trong vòng 5 năm tới tại Hà Nội, Manila, Băng-cốc, và TP Hồ Chí Minh quy tụ những nhà hóa sinh học hàng đầu của Châu Á để đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tuyển chọn ứng viên nghiên cứu sinh xuất sắc tại các nước sở tại.
Hội thảo tại Hà Nội diễn ra vào tháng 2 năm 2012 sẽ là cơ hội cho các ứng viên xuất sắc trong lĩnh vực Hóa Sinh có cơ hội lấy được những học bổng sau đại học trong lĩnh vực Hóa Sinh từ các Đại học hàng đầu Châu Á như: Đại học Kyoto (Nhật Bản), Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Osaka (Nhật Bản), Viện nghiên cứu RIKEN (Nhật Bản); Đại học Quốc Gia Seoul (Hàn Quốc); , Đại học Yonsei (Hàn Quốc); Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Học Viện Khoa học Trung Quốc, Đại học Hồng Kong (Trung Quốc); Đại học Quốc gia Singapore (Singapore) và nhiều trường đại học khác.
Quy trình ứng tuyển:
1.     Ứng viên hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển của mình trực tiếp qua internet tại: http://www.asianchembio.jp/student-interview (Hạn nộp hồ sơ là ngày 31 tháng 1 năm 2012)
2.     Dựa vào kết quả hồ sơ, 50 ứng viên sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp với khoảng 30 giáo sư hàng đầu về Hóa Sinh, diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, từ 14h tới 20h ngày 26 tháng 12 năm 2012 (Bao gồm cả ăn tối với các giáo sư)
Đối tượng là sinh viên (chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp) và giảng viên trẻ triển vọng
Yêu cầu về ngoại ngữ: Sử dụng tốt Tiếng Anh (Ngôn ngữ phỏng vấn và cũng là ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu sau này)
Thông tin liên hệ:
Văn phòng Hợp tác ĐHQGHN – Đại học Kyoto (VKCO)
Mr. Nguyễn Viết Dự
Email: nguyenvietdu@live.com
Tel: 04 6681 5384 / 0982 166 301
Xem thêm thông tin chi tiết.

VNU Media - Nguồn: VNU-VKCO