Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Chương trình vay vốn không lãi suất từ Quỹ UOB học kỳ 1 năm học 2013-2014

Kính gửi: - Các đơn vị đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên;
Tiếp tục triển khai Chương trình vay vốn không lãi suất từ Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Việt Nam của Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) đối với sinh viên (SV) Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), ĐHQGHN thông báo tới các đơn vị đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Chương trình vay vốn không lãi suất từ Quỹ UOB để thanh toán học phí học kỳ 1 năm học 2013-2014 cho SV như sau:
1. Chương trình vay vốn
Mục đích cho vay: Thanh toán học phí đại học.
Lãi suất: 0 %.
Mức cho vay: Bằng số tiền học phí mà SV phải nộp theo quy định tại thời điểm cho vay.
Phương thức cho vay: Sau khi đã hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Ngân hàng UOB và ĐHQGHN, số tiền cho vay sẽ được chuyển vào tài khoản của đơn vị đào tạo - nơi SV đang theo học.
Thời hạn thanh toán nợ: SV phải hoàn lại số tiền đã vay sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp ra trường và trả dần cho đến hết trong thời gian là 30 tháng.
Phương thức trả nợ: Số tiền SV đã vay được thanh toán hàng tháng trong 30 kỳ bằng nhau cho đến khi trả hết nợ. SV có thể trả nợ trước thời hạn quy định nếu muốn.
ĐHQGHN sẽ thông báo tới các đơn vị đào tạo những SV có đủ điều kiện được vay vốn. Những SV này phải ký hợp đồng vay vốn với Ngân hàng UOB tại ĐHQGHN.
2. Đối tượng được vay vốn
2.1. Sinh viên vay vốn lần đầu tiên
SV hệ chính quy đang theo học tại các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN;
Năm học 2012-2013 có kết quả học tập đạt loại trung bình trở lên;có kết quả rèn luyện/hạnh kiểm đạt loại trung bình khá trở lên;
Ưu tiên: SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học.
2.2. Sinh viên đã được ký vay vốn
Những SV đã ký hợp đồng vay vốn với Ngân hàng UOB, nếu duy trì được kết quả học tập như học kỳ trước và có nguyện vọng sẽ được tiếp tục xét vay vốn.
3. Hồ sơ đăng ký vay vốn
3.1. Sinh viên vay vốn lần đầu tiên
Bản photo có công chứng các giấy tờ: Chứng minh thư nhân dân (CMTND); Hộ khẩu thường trú/Giấy đăng ký tạm trú;
Bảng điểm 2 năm học gần nhất, có xác nhận của đơn vị đào tạo; Đối với SV năm thứ nhất: Bản photo có công chứng Học bạ trung học phổ thông; Giấy triệu tập trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm học 2013;
Lý lịch SV có xác nhận của đơn vị đào tạo (theo mẫu của đơn vị đào tạo);
Đơn xin vay để thanh toán học phí (theo mẫu của Quỹ);
Các giấy tờ khác (nếu có).
3.2. Sinh viên vay từ lần thứ hai trở đi
Bảng điểm học tập năm học 2012-2013, có xác nhận của đơn vị đào tạo;
Các giấy tờ khác (nếu có).
Ghi chú:
SV chỉ phải làm 01 bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ ở lần vay đầu tiên. Từ những lần sau, khi đã được ký hợp đồng vay vốn, nếu duy trì được kết quả học tập và có nguyện vọng, SV chỉ cần đăng ký, nộp bổ sung thêm bảng điểm học tập sẽ được xét vay.
Thông tin liên quan xem tại website của ĐHQGHN: www.vnu.edu.vn
4. Thời hạn nộp hồ sơ và tổ chức ký vay vốn (dự kiến): 2 đợt/năm học, vào khoảng giữa mỗi học kỳ của năm học 2013-2014 (tháng 12/2013 và tháng 4/2014). Thời gian cụ thể sẽ được thông báo bằng công văn tới các đơn vị đào tạo.
ĐHQGHN đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi tới SV Chương trình này, đồng thời đăng tải nội dung Chương trình trên website của đơn vị mình, dán thông báo tại các bảng tin, giảng đường, Ký túc xá…. Các đơn vị đào tạo tập hợp danh sách (theo mẫu) và hồ sơ sinh viên đăng ký vay vốn gửi về ĐHQGHN (qua Ban Chính trị và Công tác HSSV) theo đường văn thư và thư điện tử: oanhvt@vnu.edu.vn trước ngày 15/10/2013.

 

 VNU Media - Ban Chính trị và CTHSSV
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :