Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Học bổng trao đổi sinh viên Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN)

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường đại học trong mạng lưới ASEAN (ASEAN University Network - AUN) mà Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một thành viên, hệ thống trao đổi tín chỉ (ASEAN Credit Transfer System - ACTS) thời gian qua đã bắt đầu được triển khai và nhận được sự ủng hộ của tất cả các trường thành viên trong mạng lưới. Với việc tham gia vào hệ thống ACTS, các trường thuộc mạng lưới AUN khuyến khích sinh viên (SV) trải nghiệm 1 kỳ học ở 1 trong các trường đối tác và công nhận tương đương các tín chỉ tích lũy được trong kỳ học trao đổi. Để tìm hiểu thêm về hệ thống ACTS và các trường thuộc mạng lưới AUN, SV có thể tham khảo website ACTS: http://acts.ui.ac.id.
Hàng năm, AUN luôn có các học bổng trao đổi cho SV, số lượng học bổng và số lượng các trường cấp học bổng khác nhau theo năm. Trong năm 2014 (học kỳ 2 năm học 2013-2014, học kỳ 1 năm học 2014-2015), Đại học Prince of Songkla (Thái Lan) có 40 suất học bổng, Đại học Chiang Mai (Thái Lan) có 10 suất học bổng cho SV đến trao đổi. Để tìm hiểu thêm và đăng ký học bổng của các trường đối tác, SV xem trên website ACTS http://acts.ui.ac.id (lưu ý, thời hạn đăng ký học bổng có thể khác nhau theo trường).
Hàng năm, nhằm mục tiêu khuyến khích và hỗ trợ hoạt động trao đổi SV với các trường thuộc mạng lưới AUN, ĐHQGHN thông báo Chương trình học bổng hỗ trợ SV như sau:
1. Tiêu chí xét chọn
- Là SV thuộc thuộc các đơn vị đào tạo thành viên đã hoàn thành tối thiểu 2 học kỳ (không tính 2 học kỳ ngoại ngữ tập trung đối với SV các chương trình NVCL) có điểm trung bình chung học tập giỏi, điểm rèn luyện xuất sắc, sử dụng tốt tiếng Anh trong nghe giảng, giao tiếp, có ý thức kỷ luật tốt.
- SV đã được một trường đại học thuộc AUN (có chuyên ngành trao đổi phù hợp với chuyên ngành mà SV đang theo học tại đơn vị) chấp nhận tham gia vào chương trình trao đổi SV (có minh chứng) (*).
2. Thời gian được nhận học bổng hỗ trợ
Tối đa là 01 học kỳ trao đổi (6 tháng).
3. Giá trị học bổng
Học bổng hỗ trợ có giá trị tối đa tới 40.000.000 đồng/suất/1 học kỳ (bốn mươi triệu đồng). Khoản kinh phí này dùng để hỗ trợ các chi phí cần thiết (như đi lại, ăn ở) cho SV trong thời gian tham gia chương trình trao đổi tại trường đại học đối tác thuộc AUN.
4. Tổng chỉ tiêu:
Hàng năm, ĐHQGHN sẽ có 5 SV được nhận Học bổng hỗ trợ.
5. Kế hoạch xét hồ sơ và phỏng vấn:
- 15/6 (cho học bổng trao đổi học kỳ 1, hàng năm).
- 15/12 (cho học bổng trao đổi học kỳ 2, hàng năm).
6. Hồ sơ đăng ký:
- Minh chứng về việc SV đã được chấp thuận tham gia vào chương trình trao đổi SV với trường đại học thuộc AUN;
- Sơ yếu lý lịch của SV, có dán ảnh (bản tiếng Việt + tiếng Anh);
- Bảng điểm học tập và điểm rèn luyện của SV có xác nhận của đơn vị;
- Chứng nhận trình độ tiếng Anh;
- Minh chứng về các thành tích trong học tập và các hoạt động phong trào (nếu có);
- Bảng khái toán các khoản chi phí của SV khi tham gia chương trình trao đổi SV (và phụ phí nếu có);
- Thông tin về tài khoản SV: Số tài khoản, Tên Ngân hàng và tên chi nhánh.
7. Phương thức nộp hồ sơ đăng ký:
SV sau khi đã được một trường đại học thuộc AUN đồng ý tiếp nhận sang học trao đổi cần hoàn thiện hồ sơ theo Mục 6, xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25 cm x 43 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (xét tuyển học bổng trao đổiSV với các trường đại học thuộc AUN, Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa - Trường, Điện thoại, Email, Danh mục các loại giấy tờ có) và nộp trực tiếp vào giờ hành chính các ngày làm việc tại Phòng 406, Ban CT&CTHSSV, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (gặp ThS. Nguyễn Minh Trường, địa chỉ email: nmtruong@vnu.edu.vn, Điện thoại: 04.37547973). Hồ sơ đã nộp không trả lại.
 
* Lưu ý: SV có nhu cầu được nhận học bổng hỗ trợ của ĐHQGHN cần tham khảo thông tin để lựa chọn trường đại học, chuyên ngành muốn tham gia trao đổi đồng thời chủ động đăng ký online theo hướng dẫn để được chấp nhận tại địa chỉ website ACTS: http://acts.ui.ac.id.

 VNU Media - Ban CT&CT HSSV
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :