Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Học bổng bồi dưỡng nghiên cứu năm 2014-2015 (Hạn: 10/7/2014)

Bộ Khoa học và Công nghệ nhận được thông báo từ Trung tâm Khoa học và Công nghệ các nước không liên kết (NAM S&T Center) về chương trình học bổng bồi dưỡng nghiên cứu cho các nhà khoa học của các nước đang phát triển năm 2014-2015 do Chính phủ Ấn Độ tài trợ.
Chương trình học bổng này mở ra nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của các nước đang phát triển được làm việc và nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu/Viện nghiên cứu phát triển (R&D) của Ấn Độ để nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghiên cứu. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi giữa các nhà khoa học Ấn Độ với các nhà khoa học của các nước đang phát triển khác, thông qua đó hình thành dự án hợp tác nghiên cứu chung. Chương trình học bổng kéo dài 6 tháng.
Lĩnh vực nghiên cứu:
- Khoa học nông nghiệp;
- Khoa học sinh học và y tế;
- Khoa học hóa học;
- Khoa học vật lý và toán;
- Khoa học trái đất;
- Khoa học kỹ thuật;
- Vật liệu, khoáng sản và luyện kim;
- Đa ngành và các lĩnh vực khác.
Kinh phí: Học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi quốc tế; chi phí ăn, ở, sinh hoạt phí (35.000 Rupee, khoảng 575 USD/tháng); đi lại nội địa ở Ấn Độ: 15.000 Rupee (khoảng 250 USD).
Yêu cầu đối với ứng viên:
- Có bằng Thạc sĩ trở lên trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, y dược, kỹ thuật hoặc các lĩnh vực có liên quan;
- Công tác tại viện nghiên cứu hoặc viện nghiên cứu phát triển. Ứng viên cần có xác nhận của lãnh đạo cơ quan mình về việc nếu được trúng tuyển, ứng viên sẽ tham gia chương trình học bổng và quay lại cơ quan ngay sau khi kết thúc khóa đào tạo tại Ấn Độ.
- Ứng viên không quá 40 tuổi (tính đến thời điểm hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký).
Cách thức đăng ký:
Ứng viên cần liên hệ trước với Viện nghiên cứu phía Ấn Độ, nơi đang triển khai các nghiên cứu trong lĩnh vực ứng viên quan tâm, hoặc liên hệ với nhà khoa học Ấn Độ có liên quan. Đồng thời, đề nghị Viện nghiên cứu phía Ấn Độc gửi thư chấp thuận về việc nếu ứng viên trúng tuyển, Viện sẽ nhận ứng viên đến làm việc tại Viện với mục đích nghiên cứu dự án.
Hồ sơ đăng ký:
Phiếu đăng ký có dấu, chữ ký xác nhận của cơ quan người đăng ký; thư chấp nhận của Viện nghiên cứu phía Ấn Độ (bản photo); chi tiết về đề xuất; lý lịch khoa học; hộ chiếu (bản photo các trang có liên quan).
Thời hạn nộp hồ sơ: Hồ sơ gửi về Bộ Khoa học và Công nghệ trước ngày 10/7/2014.
Địa chỉ liên hệ:
Nguyễn Hương Thu, chuyên viên Vụ Hợp tác Quốc tế
Điện thoại: 0439448901

 


 Bình Minh - Bộ Khoa học và Công nghệ
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :