Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Chương trình trao đổi học thuật ASEAN-ROK

Chương trình trao đổi học thuật ASEAN-ROK là chương trình hợp tác giữa Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và Hiệp hội nghiên cứu Đông Nam Á của Hàn Quốc (KASEAS).Được tài trợ bởi Quỹ hợp tác đặc biệt ASEAN-ROK, các Chương trình vào các năm từ 1999-2013 đã được thực hiện và đạt được nhiều kết quả cũng như phản hồi tích cực. Với mục đích tạo cơ hội cho cộng đồng học thuật của Đông Nam Á và Hàn Quốc có thể trao đổi thông tin và hợp tác với nhau, từ đó thúc đẩy một sự thống nhất và tinh thần đoàn kết mới trong khu vực Đông Á, Chương trình năm 2014 gồm 2 hoạt động sau: Hội thảo học thuật Đông Nam Á – Hàn Quốc và chương trình trao đổi học thuật.
Mục đích của chương trình:
- Nâng cao hơn nữa những hiễu biết về chính trị, kinh tế, và văn hóa - xã hội liên quan đến sự phát triển của từng quốc gia Đông Nam Á trong cả khu vực và của Hàn Quốc so với các quốc gia Châu Á.
- Làm cho cộng đồng học thuật của cả 2 khu vục cùng hướng đến những vấn đề cũng như những khó khăn chung mà cả hai cùng quan tâm.
- Trao đổi những kinh nghiệm học tập hay của Hàn Quốc với các nước thành viên thuộc Đông Nam Á về các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, cũng như những lĩnh vực có liên quan có thể xem xét theo hồ sơ của các ứng viên.
Đối tượng xét tuyển
Các học giả, sinh viên tốt nghiệp và các nhà nghiên cứu quan tâm đến Hàn Quốc học, Đông Nam Á học hoặc những vấn đề tương tự khác.
Hồ sơ xét tuyển:
- Bản sơ yếu lý lịch và kế hoạch nghiên cứu
- Đơn xin (theo mẫu)
- Thời gian nộp hồ sơ: Hồ sơ gửi Ban Hợp tác và Phát triển, ĐHQGHN trước ngày 7/7/2014
 

 Bình Minh - Ban Hợp tác và Phát triển
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :