Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Trường ĐHKHTN tuyển sinh vào lớp 10 hệ THPT chuyên năm 2007
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 hệ Trung học Phổ thông Chuyên năm học 2007-2008 các khối chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học.

I. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

1. Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ loại khá trở lên (Nhà trường sẽ kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học).

2. Tuổi từ 15-17 (học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số Việt Nam, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).

3. Môn đăng ký vào lớp chuyên phải có điểm trung bình cả năm học lớp 9 đạt từ 8,0 điểm trở lên. (Thí sinh thi vào chuyên Tin học thì điểm trung bình của môn Toán cả năm lớp 9 phải đạt từ 8,0 trở lên).

Tuyển các thí sinh trên phạm vi toàn quốc.

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

1. Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường).

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

3. Ba ảnh 4 x 6 (01 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, 02 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh và được gửi kèm theo hồ sơ).

4. Ba phong bì có dán tem, ghi chính xác tên và địa chỉ của người nhận.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng dự thi với điều kiện các môn chuyên không trùng thời gian thi.

Khối chuyên: Toán học, Tin học, Sinh học trùng thời gian thi môn chuyên.

Khối chuyên: Vật lý, Hóa học trùng thời gian thi môn chuyên.
Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo-Trường Đại học Khoa học Tự nhiên từ ngày 15/04/2007 đến 18/05/2007 (trong giờ hành chính, trừ các ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật). Nhà Trường sẽ gửi giấy báo thi cho thí sinh theo địa chỉ đã ghi trên phong bì có trong hồ sơ đăng ký dự thi trước ngày 01/06/2007.

III. THI TUYỂN

1. Môn thi:

Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn:

- Môn Toán (vòng 1).

- Môn Văn - Tiếng Việt.

- Môn chuyên: môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học, môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý, môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học, môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học.

Thời gian làm bài của mỗi môn thi là 150 phút, không kể thời gian phát đề thi.

Điểm thi của môn Toán (vòng 1) và môn Văn - Tiếng Việt được nhân hệ số 1, điểm của môn chuyên được nhân hệ số 2 và không có chế độ cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào bị điểm dưới 2,0, điểm bài thi môn chuyên phải đạt từ 6,0 trở lên, điểm bình quân các bài thi tuyển phải đạt từ 5,0 trở lên.

2. Lịch thi:

Chiều 8/6/2007: - Thí sinh nhận thẻ dự thi, nộp lệ phí thi và nghe phổ biến quy chế thi vào 16h30.

Sáng 9/6/2007: - Thi môn Toán (vòng 1) đối với mọi thí sinh.

Chiều 9/6/2007: - Thi môn Văn - Tiếng Việt đối với mọi thí sinh.

Sáng 10/6/2007:

- Thi môn Toán (vòng 2) đối với thí sinh dự thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học.

- Thi môn Sinh học đối với thí sinh dự thi vào chuyên Sinh học.

Chiều 10/6/2007:

- Thi môn Hoá học đối với thí sinh dự thi vào chuyên Hoá học.

- Thi môn Vật lý đối với thí sinh thi dự vào chuyên Vật lý.

3. Lệ phí tuyển sinh:

Lệ phí đăng ký dự thi:

- 40.000đ/ 1 thí sinh đăng ký dự thi vào một khối chuyên.

- 50.000đ/ 1 thí sinh đăng ký dự thi vào hai khối chuyên.

Lệ phí thi:

- 30.000đ đối với thí sinh dự thi vào một khối chuyên.

- 40.000đ đối với thí sinh dự thi vào hai khối chuyên.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với:

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

334 - Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội