Hội thảo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Hội thảo
Cử đại diện lãnh đạo và chuyên gia tham dự BESETOHA
Ngày 9/8/2011, ĐHQGHN có công văn số 2280/ĐHQGHN-QHQT về việc cử đại diện lãnh đạo và chuyên gia tham dự BESETOHA.

BESETOHA được tổ chức lần thứ 13 tại Đại học Tokyo, Nhật Bản với chủ đề “Tích hợp tri thức – Vai trò của các trường đại học trong thời đại công nghệ tiên tiến và toàn cầu hoá”, từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 12 tháng 10 năm 2011.
Diễn đàn Giám đốc bốn đại học chủ chốt Đông Á (BESETOHA) gồm Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Tokyo (Nhật Bản) và Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam) được tổ chức luân phiên hàng năm tại bốn đại học. Diễn đàn là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý và các nhà khoa học để bàn về những vấn đề hiện tại và định hướng về giáo dục đại học trong tương lai. Từ năm 1999, bốn đại học đã tổ chức thành công các cuộc hội nghị thường niên với các hoạt động học thuật và giao lưu văn hoá phong phú và thiết thực với các chủ đề có ý nghĩa chiến lược toàn cầu trong giáo dục đại học. Đồng thời, BESETOHA khuyến khích các trao đổi hợp tác nhằm xây dựng văn hoá chung của bốn đại học hàng đầu Đông Á.
Đây là một hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy hợp tác giữa bốn đại học hàng đầu Đông Á, ĐHQGHN dự kiến tổ chức đoàn đại biểu do Giám đốc ĐHQGHN dẫn đầu tham dự Diễn đàn. Cùng tham gia đoàn còn có một số Phó Giám đốc, lãnh đạo Ban chức năng, đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên, một số chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan.
>> Xem chi tiết tại đây
 
 
 
 
 

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :