Thông tin hoạt động
Trang chủ   >  Chuyên trang chào mừng 20 năm Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội  >   Thông tin hoạt động  >  
Hành trình Bài ca sinh viên: Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN giành chiến thắng trong đêm thi đầu tiên
Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX và dịp kỷ niệm 20 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, tối ngày 17/11/2013, chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên” đã được tổ chức tại KTX Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Điểm đến của “Hành trình Bài ca sinh viên” sẽ là 40 trường đại học, cao đẳng trong cả nước với 400 đội thi đang là những nhóm, câu lạc bộ âm nhạc hạt nhân trong phong trào sinh viên. Lấy ý tưởng về một hành trình âm nhạc dọc khắp mọi miền Tổ quốc với mục đích vì sinh viên và của sinh viên, chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên” năm 2013 sẽ được truyền tải dưới góc nhìn của những chuyến xe sinh viên chở đầy âm nhạc với sắc màu vừa tươi trẻ, vừa năng động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, trong tình yêu, tình cảm bạn bè, gia đình, vừa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm với gia đình, xã hội, tình yêu đối với quê hương, đất nước của sinh viên Việt Nam.  
Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Thiên Tú – Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Hà Nội; đ/c Nguyễn Hải Minh – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Uỷ viên BCH Trung ương Hội, Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN; đ/c Vũ Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên thuộc ĐHQGHN và đông đảo sinh viên ĐHQGHN.
Với tinh thần “Sinh viên Việt Nam học tập – sáng tạo – tình nguyện – hội nhập”, mỗi đoàn viên - sinh viên ĐHQGHN luôn phấn đấu trở thành lớp sinh viên thời kỳ mới, đầy đủ các phẩm chất: giàu lòng yêu nước; sống có văn hoá, lý tưởng; xung kích trong NCKH và làm chủ KHCN…
Ba vị Giám khảo của “Hành trình Bài ca sinh viên” diễn ra tối ngày 17/11 là đ/c Nguyễn Hải Minh – Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Nhạc sỹ Nguyễn Hùng – Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh.
10 tiết mục tham gia chương trình là 10 phần trình diễn xuất sắc nhất đến từ các Khoa, Trường Đại học thành viên thuộc ĐHQGHN. Các phần dự thi đã đưa Ban Giám khảo và khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, khi thì trầm lắng, hoài niệm của một mùa đông Hà Nội qua ca khúc “Những mùa đông yêu dấu”, “Khoảnh khắc Hà Nội”, khi lại thiết tha với điệu quan họ Bắc Ninh “Ngồi tựa mạn thuyền” hay đầy trẻ trung, chuyên nghiệp với “Lặng thầm một tình yêu”…
Được đánh giá cao là tiết mục nhạc kịch “Đường tới ngày vinh quang” do tập thể sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ dàn dựng và biểu diễn. Vở nhạc kịch là câu chuyện về một nam sinh viên nghèo đã suýt phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất sớm. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự động viên từ phía bạn bè, thầy cô, sinh viên này đã tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt. Trên nền nhạc các ca khúc “Đừng mãi ngồi đây”, “Quang gánh mẹ tôi” và “Đường tới ngày vinh quang”, vở nhạc kịch thể hiện khát vọng vươn tới đỉnh cao tri thức, vươn tới thành công của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN cũng như thế hệ sinh viên Việt Nam. Đây cũng là tiết mục giành giải Nhất đêm thi và tiếp tục dự thi ở những vòng tiếp theo.
 

 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :