Khoa học xã hội và nhân văn
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học xã hội và nhân văn  >  
VNU-CIM: “Phát triển vốn nhân lực ngành ngân hàng tài chính”
Là chủ đề hội thảo do Trung tâm Nhân lực quốc tế, ĐHQGHN (VNU-CIM) phối hợp với Viện Nhân lực ngân hàng tài chính và Câu lạc bộ Nguồn nhân lực tổ chức ngày 10/10/2012.

Tới dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Tham gia hội thảo có hơn 200 đại biểu đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội chuyên gia Ngân hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương APABI, Ngân hàng Standard Chartered, HKIB, IBBM, Hay Group, Vietcombank, VP Bank, AFS và các ngân hàng thương mại cổ phần.

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, ngành ngân hàng tài chính Việt Nam đang bước vào giai đoạn cải tổ toàn diện nhằm củng cố năng lực cạnh tranh, tạo nền tảng phát triển an toàn bền vững hiệu quả, minh bạch. Vốn nhân lực luôn được nhìn nhận là một trong các nguồn vốn quý giá nhất của ngành. Hội thảo là cơ hội kết nối kinh nghiệm xây dựng nguồn vốn từ các quốc gia có nền tài chính vững mạnh, định vị lại các thách thức và thảo luận các giải pháp xây dựng vốn nhân lực cho ngành.

Hội thảo tập trung vào các nội dung: Các khía cạnh trong phát triển vốn nhân lực ngành ngân hàng tài chính tại Việt Nam; Các vấn đề chiến lược của sự phát triển nhân lực ngành ngân hàng tài chính; tiêu chí tốt nhất về phát triển chuẩn mực và năng lực cho nguồn nhân lực; Khả năng ứng dụng thông lệ quốc tế tạo giải pháp xây dựng nhân lực ngành ngân hàng tài chính Việt Nam,…

 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :