Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trường ĐHKHX&NV: Hội nghị góp ý văn kiện đại hội các cấp
Thực hiện hướng dẫn của ĐHQGHN, ngày 1/4/2015, Công Đoàn Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức hội nghị góp ý văn kiện đại hội các cấp.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV; PGS.TS Đặng Xuân Kháng, Chủ tịch công đoàn trường; chủ tịch công đoàn bộ phận và các nhà giáo lão thành của Nhà trường.

Hội nghị đã thu hút được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà giáo lão thành, là các chuyên gia trong trên nhiều lĩnh vực về dự thảo văn kiện đại hội các cấp.

Theo PGS.TS Phạm Quang Long, Báo cáo của Chính phủ và Báo cáo Chính trị văn kiện có những điểm còn chưa thích hợp, chưa chỉ ra cụ thể vấn đề đổi mới. Một số đánh giá còn thiên về thành tích, chưa nhìn thẳng vào thực tế. Theo PGS, chúng ta cần có những điều chỉnh mạnh mẽ về về cơ chế quản lý kinh tế. Cơ cấu lại nền kinh tế theo chiều sâu, phân tích và làm rõ những vấn đề hạn chế còn tồn tại.

“Gần 30 năm đổi mới, chúng ta đã chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt. Đất nước dần từng bước thoát nghèo. Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển. Tuy vậy, tu duy lối viết văn kiện lại chưa có sự đổi mới sao cho phù hợp, còn mang nhiều hàm ý chí luận, thành tích luận và thiếu tinh thần đổi mới”, GS.TS Đinh Văn Đức chia sẻ.

Theo PGS.TS Phạm Xuân Hằng, văn kiện đại hội các cấp chưa bộc lộ các mệnh đề mới, còn tồn tại nhiều điểm của bệnh thành tích, chưa bám sát vào cuộc sống hiện thực...

Thay mặt cho Đảng ủy, BGH nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Kim, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, các nhà chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực đã có những  ý kiến  đóng góp với tinh thần đầy trách nhiệm và sâu sắc.

Các ý kiến trong hội nghị này sẽ được ban thư ký Nhà trường tổng hợp lại thành ý kiến đóng góp chung của Trường ĐHKHX&NV gửi lên Đảng uỷ cấp trên.

Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKHX&NV lần thứ XXVII sẽ diễn ra ngày 9-10/4/2015.

>>> Các hoạt động hướng tới đại hội đại biểu đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV lần thứ XXVII

 

 Đình Hậu - VNU-USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :