Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Phấn đấu trở thành Trung tâm GDQP-AN hàng đầu trong hệ thống giáo dục cả nước
Ngày 13/5/2015, tại Hoà Lạc, Chi bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQP-AN), ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III nhiệm kì 2015-2020.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng uỷ, Ban Tổ chức Đảng ủy ĐHQGHN cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm GDQP-AN.

Tại hội nghị, đại diện Chi ủy Trung tâm GDQP-AN đã trình bày báo cáo chính trị trình Đại hội, trong đó nêu bật các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng và các chỉ tiêu chủ yếu phát triển trong nhiệm kì  2015 - 2020.

Trong nhiệm kì vừa qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm  hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ  do Đại hội Chi bộ lần thứ II đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng,đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được Ban Chi ủy, Chi bộ đặc biệt quan tâm, có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng hằng năm. Đến nay tỉ lệ viên chức, sĩ quan quân đội biệt phái và người lao động đã và đang thực hiện chương trình đào tạo sau đại học đạt 84%. Đây là nguồn lực quan trọng trực tiếp quyết định chất lượng, hiệu quả công tác, đảm bảo cho Chi bộ lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong nhiệm kì tới.

Trung tâm cơ bản đã hoàn thành công tác chuẩn bị để thực hiện nhiệm vụ giảng dạy GDQP-AN cho sinh viên tại Hòa Lạc. Năm 2015 là năm đầu tiên Trung tâm có hệ thống cơ sở vật chất riêng để triển khai nhiệm vụ theo Luật GDQP-AN.

5 năm qua, toàn thể đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tạo được khối đoàn kết thống nhất trong các mặt công tác, Chi bộ Trung tâm GDQP-AN liên tục được công nhận là cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên được xếp loại đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ đã kết nạp được 3 đảng viên mới và làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức quần chúng.

Trong nhiệm kỳ III, giai đoạn 2015 – 2020, mục tiêu của Đại hội đề ra là kết hợp mở rộng quy mô với nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường kỉ cương, văn hóa, thân thiện và phát triển bền vững.

Chi uỷ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Trung tâm GDQP-AN đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN yêu cầu, Chi bộ Trung tâm cần tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích, sức mạnh của đơn vị trong thời gian qua; nêu cao vai trò nòng cốt trong nhiệm vụ giảng dạy, tuyên truyền đường lối quân sự, vấn đề an ninh cho cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN trong tình hình mới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Trung tâm GDQP-AN là đơn vị đầu tiên của ĐHQGHN tổ chức đào tạo tại Hoà Lạc. Chính vì vậy, Trung tâm GDQP-AN cần đổi mới việc giảng dạy phù hợp với môi trường, điều kiện giảng dạy Quốc phòng An ninh ở cơ sở mới, phù hợp với xu thế đổi mới chung của ĐHQGHN, phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo về Quốc phòng – An ninh hàng đầu trong hệ thống giáo dục của cả nước.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí với những đánh giá trong báo cáo trình Đại hội, và đưa ra khẩu hiệu hành động “Chủ động - Trách nhiệm - Kỉ cương - Chất lượng”; đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện thành công phương hướng hoạt động của Chi bộ Trung tâm GDQP-AN nhiệm kỳ 2015 – 2020 là: Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; Vận hành có hiệu quả mô hình giảng dạy Quốc phòng an ninh tại Hoà Lạc, đặc biệt chú trọng đến công tác học sinh sinh viên; Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng; Phát huy vai trò và hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng.

Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu đã bầu 03 đồng chí vào cấp ủy Chi bộ Trung tâm khóa III, đồng chí Trần Danh Lực – Phó Giám đốc Trung tâm được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Trung tâm GDQP-AN khóa III, nhiệm kì 2015 – 2020; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN khóa V gồm 04 đồng chí chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa tân Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Nguyễn Đức Đăng

Cũng tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm cho đồng chí Nguyễn Đức Đăng.

 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :