Tin tức
Trang chủ   >  Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc  >   Tin tức  >  
Thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Ngày 25/8/2011, tại Bộ Xây dựng, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Dự khuyết BCHTW Đảng, Phó giám đốc ĐHQGHN dự buổi họp giao ban giữa ĐHQGHN và lãnh đạo Bộ Xây dựng.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác chúc mừng đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng vừa được Đảng và Nhà nước tín nhiệm trao trọng trách Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
Dự cuộc họp có Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, ông Nguyễn Thành Đăng Giám đốc Ban quản lý xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc cùng các cán bộ của Bộ Xây dựng.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đã thông báo các công việc mà ĐHQGHN đã và đang triển khai mà hai bên đã thống nhất tại buổi họp giao ban ngày 20/7/2011.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó giám đốc (giữa), TS. Phạm Quang Hưng - nguyên Phó giám đốc (trái)
và PGS.TSKH Trần Mạnh Liểu - Trưởng Ban Xây dựng ĐHQGHN
Về phía Bộ Xây dựng đã thống nhất sẽ bàn giao các công trình ký túc xá cùng hạ tầng kỹ thuật liên quan vào cuối tháng 10/2011; Tòa nhà Công vụ số 1 sẽ được bàn giao vào tháng 6 năm 2012 để ĐHQGHN sớm đưa vào vận hành.
Phó giám đốc Phùng Xuân Nhạ cũng đã đưa ra một số giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giải ngân của Dự án và đã nhận được sự nhất trí cao của lãnh đạo Bộ Xây dựng: Lãnh đạo hai bên sẽ định kỳ 3 tháng một lần báo cáo tiến độ Dự án với Thủ tướng Chính phủ, báo cáo lần này sẽ được trình Thủ tướng vào 30/9/2011. Hai bên cũng nhất trí sẽ họp giao ban 1 tháng 1 lần để thúc đẩy việc xây dựng ĐHQGHN đúng tiến độ.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh (giữa), Giám đốc Ban quản lý xây dựng ĐHQGHN
tại Hòa Lạc Nguyễn Thành Đăng (phải)
Hai bên cũng nhất trí về các công việc liên quan đến đo vẽ, xác định hiện trạng, đền bù và giải phóng mặt bằng, phối hợp với địa phương để bắt đầu chi trả tiền đền bù từ tháng 10/2011; phấn đấu để giải ngân và hoàn thành kế hoạch vốn năm 2011.
Liên quan đến đề xuất của ĐHQGHN về kế hoạch tiến độ tổng thể của toàn dự án, Bộ Xây dựng đã nhất trí sẽ sớm hoàn thiện văn bản này để xác định tổng nhu cầu vốn.
Trong tháng 9/2011, hai bên sẽ công bố Quy chế phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng dự án.

 

Khu ký túc xá sinh viên sắp được Bộ Xây dựng bàn giao cho ĐHQGHN

 

 Bùi Tuấn - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :