Tin tức
Trang chủ   >  Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc  >   Tin tức  >  
Khoá đào tạo đầu tiên tại Hoà Lạc: Ước mơ đã thành hiện thực
Sáng ngày 04/6/2015 tại Hoà Lạc, đoàn công tác của ĐHQGHN do Giám đốc Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã tới thăm, làm việc và kiểm tra tình hình học tập, sinh hoạt của sinh viên khoá QH-2014-F, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đang học tập kiến thức quốc phòng – an ninh.

Đoàn công tác làm việc với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An Ninh tại Hòa Lạc

Đây là khóa đầu tiên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQP-AN) tổ chức đào tạo tập trung tại Hòa Lạc.

Năm 2015, Trung tâm GDQP-AN là đơn vị tiên phong đi đầu trong ĐHQGHN triển khai hoạt động đào tạo tại Hòa Lạc, đây không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mà còn là bước chuyển quan trọng trong lộ trình phát triển của Trung tâm đến năm 2020 tầm nhìn 2030. Vì vậy, có thể nói rằng, khoá học GDQP-AN của sinh viên QH-2014-F, Trường Đại học Ngoại ngữ tại Hòa Lạc là một dấu mốc quan trọng trên con đường thực hiện sứ mạng và các nhiệm vụ trọng tâm mà ĐHQGHN giao cho Trung tâm.

Trải qua 4 tuần học tập, sinh hoạt, các sinh viên sẽ được làm quen với môi trường quân đội, được giáo dục các kiến thức về quốc phòng an ninh. Qua khoá học, các em sinh viên sẽ biết phát huy tinh thần trách nhiệm và dần làm quen với môi trường hoạt động quốc phòng an ninh..

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã thăm và kiểm tra các giảng đường, nhà ăn cho học viên, cán bộ huấn luyên, phòng sinh hoạt cộng đồng và thăm phòng ở của các học viên.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ nói chuyện với cán bộ huấn luyện và hơn 1.000 sinh viên tại thao trường huấn luyện

Tại buổi nói chuyện với cán bộ huấn luyện và hơn 1.000 sinh viên khóa QH-2014-F tại thao trường huấn luyên, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã động viên và đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ chiến sĩ, giảng viên của Trung tâm và các em sinh viên tham gia khóa học. Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, đây là khóa học có ý nghĩa đặc biệt: “Tôi rất vui mừng khi biết các em đã cố gắng rèn luyện và thực hiện tốt kỷ cương, quy định của Trung tâm. Các em là những người đầu tiên được học tập và rèn luyện tại cơ sở mới của ĐHQGHN ở Hòa Lạc, mơ ước của bao thế hệ thầy và trò ĐHQGHN về việc làm sao có sinh viên lên Hoà Lạc học nay đã thành hiện thực. Tôi mong rằng, các em sẽ vững tâm hơn nữa, khắc phục những khó khăn ban đầu tại cơ sở mới để học tập và rèn luyện thật tốt để thể hiện với vai trò của những người tiên phong, mở đường” - Giám đốc Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Giám đốc ĐHQGHN cũng đề nghị các sinh viên và cán bộ giảng viên của Trung tâm GDQP-AN tham gia, cải tạo cảnh quan khuôn viên khu KTX, đồng thời, Trung tâm cần làm phong phú hơn những hình thức sinh hoạt để các sinh viên có thêm những kỷ niệm đẹp của quãng thời gian được học tập tại giảng đường đại học.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự tin tưởng rằng đây là cơ hội tốt để các sinh viên được trải nghiệm cuộc sống quân ngũ, giúp các em vững vàng hơn trong học tập và sẵn sàng tham gia nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Nghi lễ tại buổi nói chuyện với cán bộ, sinh viên

>>> (Ảnh) Giám đốc ĐHQGHN thăm và làm việc với sinh viên khóa GDQP-AN đầu tiên tại Hòa Lạc

>>> Các tin liên quan:

- Khai mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh đầu tiên tại Hòa Lạc

- Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước dự Lễ động thổ xây dựng Trường ĐH Việt Nhật

 

 Hương Giang - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :