TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 15:47:06 Ngày 14/05/2020 GMT+7
Trường ĐH Giáo dục ra mắt cuốn cẩm nang “Tư vấn hướng nghiệp” dành cho học sinh khối Trung học Phổ thông
Ngày 14/5/2020, Nhóm giảng viên Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN đã ra mắt cuốn cẩm nang “Tư vấn hướng nghiệp” dành cho học sinh khối Trung học Phổ thông.

PGS.TS Trần Thanh Nam, tác giả cuốn cẩm nang chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang lại cho các bạn học sinh, sinh viên một số thông tin cơ bản về công tác hướng nghiệp, những chỉ dẫn cần thiết trong việc lựa chọn nghề nghiệp, lập kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân, giới thiệu những nguồn tài liệu hữu ích về những ngành nghề đào tạo cũng như nhu cầu của thị trường lao động”.

Tài liệu sẽ giúp các em học sinh có cái nhìn rộng hơn về định hướng nghề nghiệp hiện tại và tương lai. Chúng ta đang ở trong những thập niên đầu tiên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nghề nghiệp trong xã hội có rất nhiều chuyển biến so với trước đây. Sẽ có rất nhiều công việc truyền thống biến mất hoặc bị thay thế bởi máy móc. Rất nhiều công việc mới chưa từng có trong hình dung của chúng ta sẽ xuất hiện. Muốn thành công và hạnh phúc trong tương lai, mỗi người chúng ta cần có một nghề phù hợp, có năng lực tự học để di chuyển nghề nghiệp, năng lực tự tạo việc làm trong môi trường hoàn cảnh sống biến đổi.

Cẩm nang này là một đóng góp của các giảng viên Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN trong chương trình Đồng hành cùng h trong mùa Covid do Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên và Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tổ chức.

Đến thời điểm này, Trường ĐH Giáo dục đã ra mắt nhiều cuốn cầm nang số như:

link: Dowload cẩm nang tư vấn hướng nghiệp học sinh trung học

Link: Dowload cẩm nang chăm sóc sức khỏe tâm thần học sinh, sinh viên

Link: Dowload cẩm nang dạy học trực tuyến

Truy cập đơn giản, chỉ cần quét mã vạch tải ngay tài liệu số bổ ích này.

Bảo Xuyến

THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội