TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 28/07/2011 GMT+7
Lãnh đạo quản lí là một nghề
Thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý trong toàn ĐHQGHN, từ ngày 14 – 16/7/2011, ĐHQGHN, Trường ĐHGD (ĐHQGHN) đã phối hợp với ĐH La Verne (Hoa Kỳ) tổ chức khóa tập huấn “Lãnh đạo vì sự thành công của tổ chức”.
Học viên của khóa tập huấn bao gồm các cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn tại các trường ĐH, khoa trực thuộc ĐHQGHN.
Dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của các giáo sư Hoa Kỳ, khóa tập huấn tập trung vào những chủ đề chính: các khái niệm cơ bản về lãnh đạo, theo đó, các học viên tham gia hoạt động đánh giá các mô hình lãnh đạo theo “Joiner matrices” để xác định phong cách lãnh đạo của cá nhân, chia sẻ nhu cầu phát triển năng lực quản lý lãnh đạo đồng thời xây dựng kế hoạch phát triển năng lực quản lý; chiến lược nuôi dưỡng và phát triển các mối quan hệ trong tổ chức; các chiến lược giải quyết vấn đề.
Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của ĐHQGHN là đổi mới quản trị đại học để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, từng bước đạt trình độ quốc tế. Vì vậy, ĐHQGHN không ngừng tăng cường áp dụng quản trị đại đại học tiên tiến vào từng đơn vị.
Theo GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng Trường ĐHGD, việc bồi dưỡng, đào tạo cho lãnh đạo các tổ chức học thuật là vấn đề mới ở Việt Nam. GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc cho rằng, phải nhìn nhận lãnh đạo, quản lý như một nghề, do vậy cần phải đào tạo để trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Khóa tập huấn sẽ giúp các học viên nhận được những kiến thức lãnh đạo tiên tiến của thế giới, đồng thời có sự chọn lọc cho phù hợp với hoàn cảnh, đặc thù của Việt Nam.
Đồng tình với nhận định của GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc, GS.Mark B. Goor, ĐH La Verne ,cho rằng, hiểu thấu các vấn đề lãnh đạo sẽ giúp chúng ta tiến nhanh về phía trước, đồng thời sẽ giúp chúng ta nhìn nhận lại chính mình với tư cách là một nhà lãnh đạo.
Trong năm 2010, ĐHQGHN cũng đã phối hợp với ĐH La Verne tổ chức thành công khóa tập huấn Lãnh đạo vì sự thành công của tổ chức dành cho giảng viên kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Khoa, Bộ môn ở ĐHQGHN.
Năm nay, ngoài khóa tập huấn trên, Khoá học tập huấn thứ hai với chủ đề “Lãnh đạo sự thay đổi” sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/7/2011.

 Đức Minh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược