TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/05/2019 GMT+7
VNU – SMP: Sôi nổi Ngày hội Khoa học và Công nghệ 2019
Ngày 13/5/2019, Khoa Y Dược - ĐHQGHN (VNU-SMP) đã tổ chức Hội nghị Khoa học & Công nghệ (KH&CN) năm 2019. Đây là một trong nhiều hoạt động của Khoa nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2019 và kỷ niệm thành lập Khoa Y Dược - ĐHQGHN (20/5/2010 – 20/5/2019).

Tham gia hội nghị có đông đào của các cán bộ khoa học và sinh viên SMP và Bệnh viện E Hà Nội cùng tranh tài tại 3 Phần thi “Khoa học sinh viên”, “Ý tưởng sáng tạo”, “ Poster”.

Năm nay, Hội nghị có 31 đề tài đăng ký, 30 poster và 7 ý tưởng ở hai lĩnh vực Y và Dược. Các công trình khoa học báo cáo được Hội đồng giám khảo đánh giá có chất lượng tốt, được chuẩn bị công phu, có giá trị khoa học, tính sáng tạo và giá trị thực tiễn cao. 

Tại Hội nghị Khoa học Sinh viên, GS.TS. Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm Khoa Y Dược đã biểu dương phong trào học tập gắn liền với nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ của Khoa từ khi thành lập cho đến nay đồng thời hy vọng Ban tổ chức tiếp tục chú trọng đổi mới hình thức và nâng cao hiệu quả Ngày hội KH&CN để khuyến khích các sinh viên, các cán bộ trẻ tiếp tục hăng say nghiên cứu cũng như tạo sân chơi để sinh viên làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

PGS.TS. Đinh Đoàn Long – Trưởng ban Tổ chức - nhấn mạnh Ngày hội Khoa học Công nghệ là hoạt động thường niên chào đón ngày KHCN Việt Nam và ngày thành lập Khoa, là sân chơi trí tuệ để cán bộ trẻ và sinh viên chia sẻ niềm đam mê NCKH, đồng thời là một phương cách Khoa theo đuổi triết lý đào tạo Bác sĩ – Nhà khoa học, Dược sĩ – Nhà khoa học với mục tiêu đào tạo sinh viên Khoa Y Dược khi ra trường không chỉ trở thành các Bác sĩ, Dược sĩ hành nghề giỏi mà còn là những nhà khoa học xuất sắc, không ngừng sáng tạo, phát minh, cải tiến, đóng góp trí tuệ và nghiệp vụ cho phát triển nền khoa học sức khỏe của nước nhà và hội nhập quốc tế.   

Tổng kết các cuộc thi, Giải nhất Phần thi “Hội nghị Khoa học sinh viên” được trao cho đề tài Tối ưu hóa công thức bào chế viên nén dạng cốt rotundin sulfat giải phóng kéo dài của sinh viên Đỗ Thị Hà (lĩnh vực Dược; lớp QHY2014) và Nhận xét kết quả xử trí chửa trứng tại bệnh viện Phụ sản Trung ương năm 2018” của sinh viên Phạm Thị Oanh (lĩnh vực Y; lớp QHY2013);

Giải nhất phần thi “Poster” thuộc về đề tài Nghiên cứu thành phần hoá học và tác dụng kháng acid của phân đoạn dịch chiết nước từ lá cây Khôi Đốm (Sanchezia nobilis Hook.f) của sinh viên Nguyễn Thị Hiền (lớp QHY2014)

Giải nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sản phẩm KHCN khởi nghiệp” thuộc về sáng kiến Bánh thảo dược của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Hà Thị Thu Hồng Dương Thị Thúy Nga, Đặng Hà Lê, Hà Thị Hồng (lớp QHY2015)

Qua ngày hội KHCN năm 2019, Hội đồng giám khảo Khoa Y Dược cũng đã lựa chọn được 2 báo cáo có chất lượng tốt để gửi tham gia giải thưởng NCKH Sinh viên cấp ĐHQGHN cũng như cử tham gia báo cáo tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường Đại học Y - Dược toàn quốc lần thứ 20 tại Trường ĐH Y Dược Hải Phòng (TP. Hải Phòng).  

 

 

>>>>> Các tin bài liên quan:

- VNU-SMP: Giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết 

 

 

 Nguyễn Việt Nga - VNU - SMP
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược