TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 30/05/2019 GMT+7
Khai thác học liệu và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, nghiên cứu ở trường đại học
Sáng ngày 29/5/2019, tại Hà Nội, hội thảo với chủ đề “Khai thác học liệu và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, nghiên cứu” do Công đoàn ĐHQGHN chủ trì với sự đăng cai tổ chức của Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV.

Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, PGS.TS Đinh Văn Hường chủ trì hội thảo.

Tham gia có TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn - Ủy viên Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng hơn 100 đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHQGHN.

Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Đinh Văn Hường chia sẻ, trong bối cảnh xã hội đang chạy đua cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc đổi mới hoạt động giảng dạy là nhiệm vụ cấp bách và quyết định vị thế, thương hiệu của ĐHQGHN.

Thời gian qua, Công đoàn Trường ĐH KHXH &NV đã tiên phong trong việc thực hiện chủ trương đổi mới sáng tạo trong hoạt động giảng dạy cho cán bộ giảng viên.

Đổi mới giảng dạy phải thể hiện sâu sắc triết lý lấy người học làm trung tâm, chú trọng việc đào tạo chất lượng cao theo hướng cá thể hóa. Hoạt động đổi mới giảng dạy phải đồng bộ và toàn diện, bài bản với tất cả các cấp đào tạo, đặc biệt là việc khai thác học liệu và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy.

Chủ tịch Công đoàn Đinh Văn Hường nhấn mạnh, để hoạt động đổi mới trong giảng dạy được triển khai nhanh và chất lượng, đồng bộ, đòi hỏi Công đoàn ĐHQGHN cũng như các công đoàn cơ sở tham gia từ đầu, đồng hành cùng chủ trương đổi mới mỗi giờ, mỗi ngày.

TS. Tôn Quang Cường chia sẻ về tầm quan trọng của ứng dung công nghệ trong giảng dạy tại đại học

Tại hội thảo,TS. Tôn Quang Cường – Chủ nhiệm khoa Công nghệ giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN trình bày những xu hướng mới trong việc ứng dụng công nghệ trên thế giới và thực tiễn triển khai trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Bên cạnh việc khẳng định tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, báo cáo cũng chỉ ra một số thách thức, như việc hạn chế tương tác xã hội, phân tán, gian lận trong học tập, dựa dẫm vào công nghệ, … dẫn đến hội chứng “sợ công nghệ”.

 

TS. Nguyễn Hoàng Sơn – Giám đốc Trung tâm Thông tin–Thư viện, ĐHQGHN giới thiệu về nguồn cơ sở dữ liệu hiện có tại Trung tâm nhằm phục vụ hiệu quả cho việc khai thác tài liệu khoa học trong giảng dạy và nghiên cứu.

TS. Nguyễn Hoàng Sơn khẳng định, Trung tâm Thông tin - Thư viện là đơn vị trực tiếp hỗ trợ về giáo trình, học liệu cho cán bộ, sinh viên. Trung tâm tích cực ứng dụng các xu hướng tiếp nhận tài liệu mới mà điển hình là nguồn tài liệu trực tuyến khai thác trên nền tảng website và ứng dụng (app) dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng.

 Cán bộ, giảng viên, người học tại ĐHQGHN có thể tải ứng dụng dịch vụ mới mượn/đọc tài liệu số trên Smart Phone tại đây:

+ Bookworm: http://bookworm.lic.vnu.edu.vn/

+ Bookboon: https://db.lic.vnu.edu.vn/login?url=https://subsites.bookboon.com/academic/b/

+ ScienceDirect: https://db.lic.vnu.edu.vn/login?url=https://www.sciencedirect.com/

+ WorldSciencetific: https://db.lic.vnu.edu.vn/login?url=https://www.worldscientific.com/

 Thùy Dương - Ảnh: Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược